Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo tiếp tục trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên

Công Xuân Thứ năm, ngày 31/12/2020 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi chờ hướng dẫn thực hiện theo quy định mới của cấp ngành Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo các cấp ngành trực thuộc liên quan, tiếp tục thực hiện việc chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục ở địa phương này.
Bình luận 0

Sáng 31/12, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận, đã chỉ đạo các cấp ngành trực thuộc liên quan, tiếp tục thực hiện chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục ở địa phương cho đến khi có quy định, hướng dẫn cụ thể của Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương liên quan.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo tiếp tục trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên   - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.

Được biết trước đó vào ngày 15/7/2020, Sở Giáo dục tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản (số 873/SGDĐT-TCCB, do ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc sở này ký), gửi các đơn vị trực thuộc, yêu cầu tạm dừng việc chi trả chế độ phụ cấp thâm niên; không ban hành quyết định nâng mức phụ cấp thâm niên cho nhà giáo từ ngày 1/7/2020.

Lý do theo quy định mới có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020 (điều 76, Luật Giáo dục, ngày 14/6/2019), quy định về tiền lương đối với nhà giáo không còn chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo, tuy nhiên đến thời điểm này (ngày 1/7/2020), các cơ quan có thẩm quyền chưa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nội dung này.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo tiếp tục trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên   - Ảnh 2.

Trong khi chờ hướng dẫn thực hiện theo quy định mới của cấp ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện việc chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục ở địa phương này.

Đến ngày 16/10/2020, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có văn bản (số 5030/UBND-NC), gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét và cho ý kiến, chỉ đạo về việc chi trả phụ cấp thâm niên nhà giáo cho viên chức trong các cơ sở giáo dục của tỉnh, cho đến khi có hướng dẫn cụ thể của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương liên quan.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem