Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Điệp khúc thấm, hỏng thiết bị ở trụ sở UBND huyện 80 tỷ đồng chưa bàn giao

Công Xuân Thứ hai, ngày 13/02/2023 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không những nghi vấn chất lượng vì mỗi lần mưa to là thấm dột tứ phía, việc thang máy của công trình trụ sở UBND huyện Lý Sơn, với tổng vốn đầu tư 80 tỷ đồng, dù đưa vào sử dụng nhưng hiện chưa bàn giao, bị trục trặc liên tục lại tạo sóng trong dư luận ở địa phương này.
Bình luận 0

Sáng 13/2, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện UBND huyện Lý Sơn (chủ đầu tư) công trình cho biết, đã làm việc với đơn vị trúng thầu thi công, để sửa lại hệ thống thang máy bị hỏng. Đây là lần thứ 2 hạng mục này (thang máy), bị trục trặc kể từ khi đưa vào sử dụng trong 2 năm qua.

Quảng Ngãi: Điệp khúc thấm, hỏng thiết bị ở trụ sở UBND huyện 80 tỷ chưa bàn giao  - Ảnh 1.

Hệ thống thang máy của trụ sở UBND huyện Lý Sơn bị hư hỏng, đang chờ sửa chữa lần 2. Ảnh: Công Xuân.

Cũng theo đại diện chủ đầu tư, hệ thống thang máy bị "đứng bánh" là do hư chíp của bộ nguồn. Trước đó chíp của bộ nguồn thang máy cũng đã hỏng 1 lần và được thay rồi.

Theo thông tin PV Dân Việt thu thập và được cung cấp, dự án công trình Trung tâm chính trị - hành chính (gọi tắt trụ sở UBND) huyện Lý Sơn, được khởi công vào tháng 11/2018, với dự toán xây dựng gần 80 tỷ đồng,  do UBND huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư.

Công trình gồm khối nhà 6 tầng, có diện tích xây dựng 1.621m2, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 6.780m2; trúng thầu thi công là Liên doanh 2 Công ty Cổ phần xây dựng Đô thị và khu công nghiệp (DOTHICO) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Lũng Lô 251.

Quảng Ngãi: Điệp khúc thấm, hỏng thiết bị ở trụ sở UBND huyện 80 tỷ chưa bàn giao  - Ảnh 3.

Nước đọng ở tầng để xe máy. Ảnh: Công Xuân (chụp ngày 17/11/2020).

Quảng Ngãi: Điệp khúc thấm, hỏng thiết bị ở trụ sở UBND huyện 80 tỷ chưa bàn giao  - Ảnh 4.

Quảng Ngãi: Điệp khúc thấm, hỏng thiết bị ở trụ sở UBND huyện 80 tỷ chưa bàn giao  - Ảnh 5.

Nhiều vị trí dù nằm sâu, khuất phía trong nhưng bị thấm dột nặng mỗi khi mưa lớn. Ảnh: Công Xuân (chụp ngày 17/11/2020).

Do một số nguyên nhân nên vào khoảng giữa năm 2020, dù chưa được nghiệm thu và bàn giao, nhưng công trình trụ sở UBND huyện Lý Sơn, đã được đưa vào sử dụng cho đến nay.

Quảng Ngãi: Điệp khúc thấm, hỏng thiết bị ở trụ sở UBND huyện 80 tỷ chưa bàn giao  - Ảnh 6.

Thấm nước tại vị trí hộp điện. Ảnh: Công Xuân (chụp ngày 17/11/2020).

Quảng Ngãi: Điệp khúc thấm, hỏng thiết bị ở trụ sở UBND huyện 80 tỷ chưa bàn giao  - Ảnh 7.

Toàn cảnh trụ sở UBND huyện Lý Sơn nhìn từ phía trước vào. Ảnh: Công Xuân.

Điều đáng nói là tại thời điểm tháng 9 (cùng năm 2020), dù mới đưa vào sử dụng có vài tháng, nhưng khi cơn bão số 9 đổ bộ, hàng loạt vị trí tường, phòng dù nằm khuất sâu phía trong và mới được nghiệm thu kĩ thuật vào gần cuối tháng 7/2020, nhưng đã bị hư hỏng, đặc biệt là thấm dột nặng, đã gây nhiều thắc mắc và nghi ngờ trong dư luận địa phương, về chất lượng của công trình này.

Quảng Ngãi: Điệp khúc thấm, hỏng thiết bị ở trụ sở UBND huyện 80 tỷ chưa bàn giao  - Ảnh 8.

Công ty DOTHICO, một trong 2 nhà thầu thi công trụ sở UBND huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.

Vào sáng cùng ngày, đại diện chủ đầu tư xác nhận, đến thời điểm này do nhiều nguyên nhân khác nhau, công trình trụ sở UBND huyện Lý Sơn vẫn chưa được chính thức bàn giao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem