Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: DN chiếm mặt sông xây cầu không phép cập bến vào dự án

Công Xuân Thứ hai, ngày 23/12/2019 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để xây dựng cầu cập cho tàu thuyền vào dự án xưởng sữa chữa và đóng tàu, công ty TNHH MTV Minh Quang không ngần ngại lấn chiếm trái phép một phần mặt nước sông Bài Ca để làm. Sự việc này không những gây bức xúc trong dư luận, mà tiềm ẩn gây họa cho phương tiện ra vào cảng neo đậu Tịnh Hòa nằm phía trong.
Bình luận 0

Được biết trước đó vào tháng 7/2015, công ty TNHH MTV (gọi tắt công ty) Minh Quang được cấp thẩm quyền TP.Quảng Ngãi cấp Giấy phép xây dựng (số 21/GPXD-UBND), thực hiện dự án xưởng sữa chữa, đóng mới tàu thuyền composite tại khu vực cảng cá Sa Kỳ, xã Tịnh Kỳ. Theo đó dự án có tổng diện tích gần 9000m2,  bao gồm các hạng mục nhà xưởng đóng tàu số 1, nhà văn phòng, xưởng gỗ, triền tàu.

Phần diện tích mặt nước sông Bài Ca của công ty Minh Quang.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai dự án, công ty Minh Quang đã lấn chiếm một phần mặt nước sông Bài Ca để làm cầu cập. Sự việc này không chỉ gây bức xúc dư luận, mà còn tạo nguy cơ gây họa cho tàu thuyền ra vào cảng neo đậu Tịnh Hòa, xã Tịnh Hòa (cùng TP.Quảng Ngãi) nằm ở phía trong.

" Con sông này là đường vào chính cảng Tịnh Hòa của hàng trăm tàu cá của ngư dân địa phương và khu vực lân cận, hiện đang bị bồi lấp ngày càng nặng. Vì vậy nay còn bị công ty Minh Quang lấn chiếm thêm mặt sông để làm dự án, chẳng khác nào giăng bẫy để gây họa cho phương tiện ra vào con sông này", nhiều ngư dân bức xúc.

Ảnh công ty Minh Quang cung cấp cho Đội QLTTĐT TP.Quảng Ngãi về việc tháo dỡ phần lấn chiếm.

Sáng 23/12, trao đổi với PV Báo Dân Việt về vấn đề trên, ông Võ Thành Lựu - Phó đội trưởng Quản lý trật tự Đô thị (QLTTĐT), UBND TP.Quảng Ngãi xác nhận: "Qua kiểm tra, chúng tôi phát hiện công ty Minh Quang đã lấn chiếm một phần mặt của đoạn sông để xây dựng công trình không phép (cầu cập) vào xưởng phía trong".

Cũng theo ông Lựu sau khi tiến hành lập biên bản, Đội QLTTĐT TP.Quảng Ngãi yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hạng mục xây dựng không phép trên, chứ không xử phạt. Vừa rồi đại diện phía công ty Minh Quang đã báo đã chấp hành xong (tháo dỡ phần xây không phép). Tuy nhiên do bận công việc nên chưa xuống kiểm tra lại hiện trường để xác định có đúng công ty Minh Quang đã tháo dỡ phần xây không phép như đã trình báo hay không.

Được biết không riêng gì trường hợp trên mà cách đây không lâu, Báo Dân Việt cũng đã phản ánh nhiều chủ tàu thuyền đánh cá ở xã Bình  Châu, huyện Bình Sơn và vùng lân cận vô cùng bức xúc vì cho rằng việc cấp phép cho công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Tân làm dự án khu dịch vụ hậu cần nghề cá & sửa chữa đóng mới tàu thuyềnTịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi, đã xén nơi neo đậu của ngư dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem