Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Đưa trâu bò lên phố tránh lũ

Thứ bảy, ngày 16/11/2013 07:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến khoảng 6 giờ 35, ngày 16.11, trong khi nước lũ tại các sông, suối ở các huyện miền núi Quảng Ngãi đã bắt đầu rút, thì mực nước tại các khu dân cư vùng đồng bằng đang dâng lên khá nhanh.
Bình luận 0
Qua điện thoại, trao đổi với Dân Việt, bà Nguyễn Thị Trâm, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, cho biết: Hiện mực nước sông Rin đã rút xuống gần 2m. Theo đó nhiều hộ dân di dời đã bắt đầu trở về. Trong khi đó tại đồng bằng, đặc biệt là nằm dọc theo các khu vực sông Trà Khúc, như: TPQuảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh; Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, huyện Mộ Đức... nước bắt đầu dâng lên.

Bò của người dân được đưa lên ven đường Lê Lợi, T.p Quảng Ngãi để tránh lũ
Bò của người dân được đưa lên ven đường Lê Lợi, T.p Quảng Ngãi để tránh lũ

Tại phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi, nước bắt đầu tràn vào hàng trăm nhà dân, nhiều gia đình đã phải đưa trâu, bò lên phố để tránh lũ. Còn tại xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, nhiều điểm nước đã dâng cao và ngập sâu gần 1m.

Người dân hối hả chuyển đồ đạc, lúa gạo lên cao. Riêng tại thôn An Phú, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh, nước sộng Trà Khúc tràn vào và dâng cao làm hàng trăm heo bò của người dân chết...

Dân Việt tiếp tục cập nhập thông tin.
Công Xuân (Công Xuân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem