Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Học trò lớp 10 giành học bổng 3 tỷ đồng của trường Mỹ

Công Xuân Chủ nhật, ngày 19/08/2018 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với học bổng toàn phần xuất sắc giành được trị giá trên 58.000 USD/năm, em Nguyễn Lê Đông Hải, học sinh lớp 10 chuyên Anh - Trường THPT Chuyên Lê Khiết (tỉnh Quảng Ngãi), sẽ hoàn thành 2 năm còn lại của bậc THPT tại trường trung học nội trú uy tín tại Mỹ là CATS Academy Boston, thành viên hệ thống giáo dục CATS Education-Tập đoàn giáo dục Cambridge (CEG) Vương Quốc Anh.
Bình luận 0

Trò chuyện với chúng tôi, em Hải cho biết, hiện em đã hoàn thành mọi thủ tục để chuẩn bị sang nhập học tại trường CATS Academy Boston trong vài ngày tới.

Hải là con trai út trong gia đình có 2 chị em, cha là một cán bộ lãnh đạo ngành của tỉnh, mẹ là cán bộ hưu. Tuy sinh ra và lớn lên trong điều kiện gia đình có nhiều thuận lợi hơn một số bạn bè đồng lứa khác, nhưng Hải không ỷ lại mà luôn ý thức vươn lên trong học tập.

Suốt 10 năm học, không những là một trong số học sinh xuất sắc của trường với điểm học lực trung bình bậc THCS duy trì từ 9,5 điểm trở lên, Hải còn đạt thành tích đáng nể trong các cuộc thi HSG, OTE, IOE, Violympic cấp khu vực và cấp quốc gia, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 ngay từ đầu năm học lớp 10.

Trong phong trào hoạt động xã hội khác, ông Lê Văn Vin - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi nhận xét: "Em Hải là thành viên quen thuộc trong các hoạt động tình nguyện, nhân vật tiêu biểu trong vai trò thông dịch viên “dịch đuổi” của Chương trình Giao lưu Cộng đồng quốc tế Hè 2017 của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng Tổ chức Putney Student Travel".

 Em Nguyễn Lê Đông Hải, học sinh lớp 10 chuyên Anh - Trường THPT Chuyên Lê Khiết (tỉnh Quảng Ngãi).

Em Hải tâm sự: "Để đạt được học bổng này, ngoài yêu cầu duy trì điểm trung bình môn (GPA) cao tại các năm học trước đó, đạt chứng chỉ IELTS 7.5..., ứng cử viên tham gia cần phải hoàn thành 3 bài luận của trường và trải qua 3 vòng phỏng vấn với các đại diện của trường. Trong đó, vòng phỏng vấn cuối cùng kéo dài hơn 1 tiếng với Giám đốc Giáo dục Tập đoàn giáo dục Cambridge".

Tuy nhiên vượt qua tất cả khó khăn và thử thách đầy cam go trên, em Hải đã xuất sắc trở thành một trong 2 học sinh của ứng cử viên 30 nước trên thế giới để giành được học bổng toàn phần này.

Với trị giá học bổng trên 58.000 USD/năm (bao gồm học phí và sinh hoạt phí), em Hải sẽ hoàn thành 2 năm bậc THPT còn lại của mình tại Trường nội trú CATS Academy Boston, TP.Boston, tiểu bang Massachussets của Mỹ. Đây cũng là một trong những học bổng trung học Mỹ có giá trị lớn nhất từ trước đến nay mà một học sinh Việt Nam nhận được (Thông thường, học bổng dành cho bậc trung học chỉ bán phần hoặc chỉ bao gồm học phí).

Ngoài học bổng trên, em Hải còn nhận được học bổng hỗ trợ tài chính trị giá 100% học phí từ Trường trung học The MacDuffie School ở Grandby, Massachussets.

Được biết trong thời gian rảnh, em Hải có sở thích đọc sách, chơi đàn, nghe nhạc cổ điển và viết blog trên trang web cá nhân của mình. Hiện ngoài sở hữu kênh Youtube hơn 1,5 triệu lượt xem, em Hải còn tích cực hoạt động trên XDA - diễn đàn lập trình viên Android lớn nhất thế giới dưới tên @sirdoha. Dự án gần đây của Hải là bản PORT hệ thống âm thanh XZ2 được 24 trang báo công nghệ quốc tế đăng tải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem