Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Huyện chỉ đạo lấy mẫu bụi “lạ” đưa giám định, làm cơ sở truy tìm thủ phạm

Thảo Nguyên Thứ năm, ngày 03/11/2022 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn xác định, tình trạng bụi “lạ” gây ô nhiễm tại 1 số khu dân cư ở 2 xã Bình Trị và Bình Hải, là có thật. Theo đó chính quyền huyện, đã lấy mẫu bụi này đưa đi giám định, làm cơ sở truy tìm doanh nghiệp nào đã gây ra vụ việc trên.
Bình luận 0

Chiều 3/11, xác nhận với PV Dân Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Ung Đình Hiền cho biết, cùng với báo cáo cho tỉnh, chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chuyên môn, tiến hành lấy mẫu bụi, đưa đi giám định, làm cơ sở truy tìm doanh nghiệp nào gây ra vụ việc.

Quảng Ngãi:
Huyện chỉ đạo lấy mẫu bụi “lạ” đưa giám định, làm cơ sở truy tìm thủ phạm
 - Ảnh 1.

Bụi "lạ" đã bay, phủ bám vào nhà dân. Ảnh: Thảo Nguyên.

Theo thông tin mà chính quyền huyện Bình Sơn cung cấp, trong khoảng thời gian 20 giờ 30 phút, ngày 30/10/2022, trên địa bàn khu dân cư thôn An Lộc và An Lộc Nam, xã Bình Trị và thôn Vạn Tường, xã Bình Hải, xảy ra tình trạng rất nhiều bụi (chất lạ) màu trắng xám, có mùi hôi và khét khó chịu (theo vệt dài theo đường gió bay), bay bám trong nhà, ngoài sân.

Người dân nơi đây cho biết, hiện tượng này kéo dài đến ngày 31/10/2022, dù nhiều lần quét dọn nhưng sau khoảng 25 - 30 phút, tiếp tục có hiện tượng bụi như trước,

Điều làm nhiều người lo lắng, hoang mang là bởi không ai biết nguyên nhân và nguồn gốc của bụi (chất lạ), có mùi hôi và khét nói trên xuất phat từ đâu; có ảnh hưởng gì đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân hay không?.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin và báo cáo từ chính quyền 2 xã, UBND huyện Bình Sơn đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, phối hợp với các đơn vị trực thuộc BQL KKT Dung Quất kiểm tra, xác định nguyên nhân.

Quảng Ngãi:
Huyện chỉ đạo lấy mẫu bụi “lạ” đưa giám định, làm cơ sở truy tìm thủ phạm
 - Ảnh 3.

Nhiều người dân bày tỏ lo lắng vì bụi "lạ". Ảnh: Thảo Nguyên.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Ung Đình Hiền cho biết, đến thời điểm hôm qua, ngày 2/11/2022, tuy tình trạng  bụi "lạ" phát tán và bám vào nhà dân đã hết, nhưng cơ quan chuyên môn (tham gia kiểm tra) của huyện và BQL KKT Dung Quất, vẫn chưa xác định nguồn gốc, nguyên nhân và đơn vị nào trong khu vực gây ra vụ việc.

Quảng Ngãi:
Huyện chỉ đạo lấy mẫu bụi “lạ” đưa giám định, làm cơ sở truy tìm thủ phạm
 - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Ung Đình Hiền. Ảnh: Thảo Nguyên.

Vì vậy cùng với báo cáo cho tỉnh, huyện Bình Sơn đã chỉ đạo lấy mẫu bụi đưa đi giám định, làm cơ sở truy tìm doanh nghiệp nào đã gây ra vụ việc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem