Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Huyện quên luật khi cấp phép xây dựng cho đất đang tranh chấp?

Công Xuân Thứ hai, ngày 29/06/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi việc tranh chấp đất giữa ông Tao và 9 hộ dân ở tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa diễn ra nhiều năm vẫn chưa giải quyết dứt điểm, bất ngờ cấp thẩm quyền huyện này lại cấp phép cho ông Tao xây tường rào, gây ngỡ ngàng dư luận địa phương.
Bình luận 0

Được biết nhiều năm trước đó, cho rằng hộ ông Nguyễn Thanh Tao, lấn chiếm trái phép trên 160m2 đất của đường đi chung, 9 hộ dân ở khu dân cư số 9, tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa đã gửi đơn kiện, yêu cầu chính quyền nơi đây xử lý. Mặc dù chính quyền thị trấn Sông Vệ và huyện Tư Nghĩa đã nhiều lần họp và đưa ra phương án giải quyết, nhưng 9 hộ này không đồng ý và có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh.

Quảng Ngãi: Huyện quên luật khi cấp phép xây dựng cho đất đang tranh chấp?  - Ảnh 1.

Phần tường rào của ông Tao được chính quyền huyện Tư Nghĩa cấp phép xây dựng trên phần đất đang tranh chấp.

Trong khi vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm thì bất ngờ vào tháng 6/2018, trên cơ sở đơn xin của ông Tao, chính quyền huyện Tư Nghĩa lại cấp giấy phép (số 92, ngày 8/6/2018), cho ông này xây dựng tường rào.

Đại diện cho 9 hộ dân trên, ông Lê Thức tức giận: Đất thì đang tranh chấp và cho đến tận bây giờ vẫn chưa giải quyết xong, chính quyền các cấp huyện Tư Nghĩa cũng biết và nắm rất rõ vụ việc nhưng không hiểu sao lại cấp phép xây dựng tường rào cho ông Tao như vậy.

Quảng Ngãi: Huyện quên luật khi cấp phép xây dựng cho đất đang tranh chấp?  - Ảnh 2.

Trong đơn gửi phản ánh vụ việc, 9 hộ dân huyện Tư Nghĩa còn kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh làm rõ trách nhiệm của chính quyền thị trấn Sông Vệ và huyện Tư Nghĩa.

Điều càng khó hiểu hơn là khi phát hiện vụ việc (ông Tao xây dựng tường rào trên phần đất đang tranh chấp), người dân nơi đây đã 2 lần đến báo và đại diện chính quyền cùng Đội Quản lý trật tự Đô thị thị trấn Sông Vệ cũng đã xuống lập biên bản đình chỉ việc xây xây dựng của ông Tao. Tuy nhiên sau đó không hiểu vì lý do gì, cơ quan chức năng thị trấn Sông Vệ không có biện pháp ngăn cản, nên ông Tao tiếp tục xây dựng  và hoàn thành tường rào, trong sự bức xúc của người dân nơi đây.

Theo đó trong đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi phản ánh vụ việc trên, 9 hộ dân ở khu dân cư số 9, tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, còn đề nghị làm rõ trách nhiệm và có hay không, hành vi tiêu cực của chính quyền thị trấn Sông Vệ và huyện tư Nghĩa trong việc đề nghị, cấp phép xây dựng trên cho ông Tao.

Sáng 29/6, trả lời câu hỏi của PV Báo Dân Việt "Vì sao đất đang tranh chấp nhưng lại đi cấp phép xây dựng, việc cấp phép này có đúng quy định?", ông Huỳnh Ngọc Quận, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết: "Chính quyền huyện đang chuẩn bị họp để giải quyết vụ việc này".

Quảng Ngãi: Huyện quên luật khi cấp phép xây dựng cho đất đang tranh chấp?  - Ảnh 3.

Sự thiếu cương quyết trong việc ngăn chặn, xử lý của chính quyền các cấp huyện Tư Nghĩa, nên ông Tao đã xây dựng hoàn thành tường rào (hướng mũi tên) trên phần đất đang tranh chấp.

Vào sáng cùng ngày, đại diện Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: Theo quy định hiện hành, thì đất đang tranh chấp thì không được cấp phép xây dựng và không cho làm thủ tục cấp Chứng nhận quyền sử dụng.

Câu hỏi đặt ra: Phải chăng chính quyền huyện Tư Nghĩa quên luật, hay có gì khuất tất khi cấp phép cho ông Tao xây dựng ngay tại vị trí diện tích đang tranh chấp với 9 hộ dân ở tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ?", Báo Dân Việt sẽ tiếp tục tìm hiểu, phản ánh vụ việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem