Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Khống chế số người được phép tập trung tại hàng quán, lễ tiệc để phòng chống Covid-19

Công Xuân Thứ ba, ngày 04/05/2021 17:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quy định về số lượng người được phép tập trung ở đám cưới, đám tang, liên hoan và các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn, không được quá 50 người/điểm.
Bình luận 0

Chiều 4/5, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cấp thẩm quyền tỉnh vừa ban hành văn bản quy định về số lượng người được phép tập trung tại đám cưới, tang lễ và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng… để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể bắt đầu từ 0 giờ 00 phút ngày 05/5/2021, các hoạt động hiếu, hỷ (đám cưới, việc tang, liên hoan, tiệc nhà mới…) được tổ chức, nhưng không tập trung quá 50 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, nhanh gọn.

Quảng Ngãi: Khống chế số người được phép tập trung tại hàng quán, lễ tiệc để phòng chống Covid-19  - Ảnh 1.

Các hàng quán kinh doanh ăn uống...không được tập trung quá 50 người/điểm (ảnh minh hoạ nguồn Internet)

Các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện được tổ chức nhưng cũng không tập trung quá 50 người.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung dưới 50 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi. 

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng (xe bus), xe đưa đón công nhân được vận chuyển không quá 1/2 số người (theo quy định cho phép) và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Quảng Ngãi: Khống chế số người được phép tập trung tại hàng quán, lễ tiệc để phòng chống Covid-19  - Ảnh 3.

Khuyến khích việc kinh doanh dịch vụ ăn uống bằng hình thức mang đi.

Đối với các hoạt động phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức, cơ quan thẩm quyền Quảng Ngãi sẽ xem xét, quyết định nhưng tập trung không quá 50 người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi có khoảng cách tối thiểu 1m, thực hiện giám sát về y tế.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm rà soát công dân đi khám, chữa bệnh và phương tiện đưa đón công dân đi đến các bệnh viện thuộc TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam trở về địa phương để quản lý, theo dõi và thực hiện việc khai báo y tế theo quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem