Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Đi chơi dịp lễ 30/4 và 1/5 ở ngoài tỉnh trở về phải khai báo y tế

Nhiệt Băng Thứ hai, ngày 03/05/2021 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là quy định bắt buộc mà tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành; đồng thời chính quyền tỉnh cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động không thiết yếu như vũ trường, karaoke, xông hơi và các lễ hội, sự kiện tập trung đông người không thật cần thiết.
Bình luận 0

Sáng 3/5, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, cấp thẩm quyền tỉnh vừa có văn bản triển khai tăng cường việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Quảng Ngãi: Đi chơi dịp lễ 30/4 và 1/5 ở ngoài tỉnh trở về phải khai báo y tế  - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại cảng Sa Kỳ, huyện Bình Sơn trước khi ra đảo Lý Sơn.

Cụ thể Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu kể từ 0h ngày 4/5/2021, tạm dừng các hoạt động vũ trường, karaoke, xông hơi, massage, quán bar, quán game; các lễ, hội, sự kiện có tập trung đông người chưa thật sự cần thiết để phòng chống dịch Covid-19, cho đến khi có thông báo mới.

Đối với cán bộ, công nhân viên chức, người dân đi ra ngoài tỉnh trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, phải thực hiện ngay việc khai báo y tế bắt buộc theo quy định. Đối với các trường hợp đi về từ vùng có dịch phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định và hướng dẫn của ngành Y tế.

Quảng Ngãi: Đi chơi dịp lễ 30/4 và 1/5 ở ngoài tỉnh trở về phải khai báo y tế  - Ảnh 3.

Tạm dừng các hoạt động vũ trường, karaoke, xông hơi... (ảnh minh hoạ nguồn Internet).

Đồng thời cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cấp ngành liên quan trực thuộc phải quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung trở về địa phương; yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú theo đúng thời gian quy định. Nếu có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, tức ngực, khó thở... phải kịp thời báo ngay cho ngành Y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Tăng cường nhắc nhở, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; đeo khẩu trang là bắt buộc đối với bất cứ người dân nào khi ra khỏi nhà.

Thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tập trung đông người, không nhập cảnh trái phép và không che giấu người nhập cảnh trái phép, tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem