Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Không nương tay vụ thi tuyển GV "rớt thành thủ khoa"

Công Xuân Thứ sáu, ngày 27/07/2018 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Cùng với cơ quan chuyên môn, công an tỉnh cũng tham gia điều tra vụ việc. Vì vậy tất cả các hành vi gian lận, tiêu cực... mà đoàn kiểm tra phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh tuyệt đối không có chuyện nương tay, bao che cho vi phạm tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 vừa qua", ông Đặng Ngọc Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định.
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi: "Đã nhiều tháng kể từ khi chính quyền tỉnh giao cho Sở Nội vụ Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra nghi ngờ gian lận, tiêu cực tại Kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 ở một số huyện, nhưng đến nay vì sao sở vẫn chưa công bố kết quả?", bà Phạm Thị Thu Hà-Trưởng Phòng Công chức, Viên chức (Sở Nội vụ Quảng Ngãi) cho biết: "Đến thời điểm này việc kiểm tra và tổ chức chấm lại số bài thi nghi vấn, ngẫu nhiên tại các huyện cơ bản đã hoàn tất. Kết quả một số bài thi giữa lần chấm trước và sau có sự thay đổi. Hiện chúng tôi đang tiến hành tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh".

Ông Trần Ngọc Căng-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đi kiểm tra tại một kỳ thi tuyển của tỉnh.

Về lý do chậm trễ trong việc công bố kết quả vụ việc này, vị đại diện Sở Nội vụ Quảng Ngãi giải thích: "Số lượng bài thi rút về kiểm tra, chấm lại nhiều. Thời gian chấm lại rơi vào thời điểm tổ chức thi vào lớp 10 nên việc trưng dụng giáo viên chấm gặp khó khăn. Bên cạnh đó, do đang là thời gian nghỉ hè nên việc triệu tập giáo viên tham gia các lần chấm trước và sau để đối chất không dễ. Vì vậy dự kiến đến đầu tháng 8 mới có thể công bố kết quả thanh, kiểm tra được".

Về phía chính quyền Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh này khẳng định: "Cùng với cơ quan chuyên môn, công an tỉnh cũng tham gia điều tra. Vì vậy tất cả các hành vi gian lận, tiêu cực... mà đoàn kiểm tra phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Quan điểm lãnh đạo tỉnh tuyệt đối không nương tay, bao che cho sự vi phạm tại kỳ thi tuyển giáo viên này".

Các thí sinh Quảng Ngãi tham gia một kỳ thi tuyển.

Như Dân Việt đã phản ánh, tại kỳ thi tuyển giáo viên ở Hội đồng thi huyện Bình Sơn năm 2017-2018, có đến 71/86 trường hợp xin phúc khảo đã được chấm tăng điểm, trong đó tăng cao nhất lên đến 14 điểm dẫn đến hàng loạt trường hợp thí sinh từ bị rớt đã thành đậu và ngược lại, gây nhiều tranh cãi và nghi ngờ ở địa phương.

Để làm rõ vụ việc, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi tạm thời chưa phê chuẩn kết quả thi tuyển của Bình Sơn và một số huyện có đơn phản ánh khác như Đức Phổ, Nghĩa Hành..., đồng thời tiến hành lập các đoàn kiểm tra để làm rõ vụ việc.

Kết quả sơ bộ cho thấy có nhiều bài thi biến động điểm so với 2 lần chấm trước đó. Trong số này có nhiều bài giảm trên 10 điểm, thậm chí có bài bị giảm đến 30/100 điểm. Một số bài thi được chấm tăng điểm sau phúc khảo để đủ "thoát liệt" và nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển cũng có "vấn đề".

Riêng tại Hội đồng thi huyện Bình Sơn, có bài thi của thí sinh đạt 62 điểm nhưng điểm số trong danh sách công bố chỉ có 26 điểm. Lẽ ra thí sinh này phải nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển nhưng thành rớt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem