Quảng Ngãi: Ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, 6 người đi cấp cứu
Quảng Ngãi: Ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, 6 người đi cấp cứu
Công Xuân
Thứ ba, ngày 28/05/2024 10:32 AM (GMT+7)
Nhờ được cấp cứu kịp thời, hiện sức khoẻ của 6 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, do ăn bánh mì tại một điểm bán ở Chợ Đầu mối nông sản tỉnh, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, đã tạm ổn định.
Sáng 28/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 6 bệnh nhân đang được điều trị do nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn bánh mì đã ổn định sức khỏe và hồi phục.
Thông tin ban đầu PV Dân Việt được cung cấp, trước đó vào tối ngày 24/5, sau khi ăn bánh mì tại một điểm bán ở Chợ Đầu mối nông sản, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, đến sáng sớm ngày 25/5, cả 6 người xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu.
Ngay sau đó, 6 người này được đưa đến BVĐK tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu với chẩn đoán ngộ độc thực phẩm. Hiện 6 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, BVĐK tỉnh.
Cơ quan chuyên môn Quảng Ngãi đã lấy mẫu bánh mì và các nguyên liệu để làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm đối với 6 trường hợp nêu trên.
Liên quan đến ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, vào tháng 4/2024 vừa qua, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, đã ra quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng đối với bà Lê Thị Tuyết Mai, chủ tiệm bán bánh mì que, ở tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, vì đã bán bánh mì gây ngộ độc cho 23 người.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.