Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Phó Chủ tịch tỉnh "khai tử" 3 dự án/625 tỷ đồng do Chủ tịch tỉnh ký?

Nhiệt Băng Thứ năm, ngày 24/09/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 3 dự án bị thu hồi, hủy bỏ quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, lớn nhất là dự án Hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung của TP.Quảng Ngãi (300 tỷ đồng) và ít nhất là 65,4 tỷ đồng.
Bình luận 0

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính vừa ký, ban hành quyết định (số 1406/QĐ-UBND, ngày 21/9/2020), về việc thu hồi và hủy bỏ 3 quyết định đã được phê duyệt chủ trương đầu tư của 3 dự án, do Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký trước đó, với tổng mức đầu tư dự kiến trên 625 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: 3 dự án có mức đầu tư 652 tỷ đồng vừa khai sinh, đã bị khai tử  - Ảnh 1.

Hồ chứa Sông Đào, một trong số nơi chứa nước thải cho khu vực phía đông bắc TP.Quảng Ngãi

Các dự án bị thu hồi, hủy bỏ (quyết định chủ trương đầu tư), gồm: Trung tâm y tế Quân-Dân y kết hợp huyện đảo Lý Sơn (Quyết định số 2140/QĐ-UBND, ngày 31/12/2019), với tổng mức đầu tư dự kiến 287 tỷ đồng; dự án Hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung của TP.Quảng Ngãi (Quyết định số 2095/QĐ-UBND, ngày 31/12/2019), tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng và dự án Nhà A3 Tỉnh ủy (Quyết định số 2102/QĐ-UBND, ngày 31/12/2019), với mức đầu tư 65,4 tỷ đồng.

Trong 3 dự án bị thu hồi và hủy bỏ chủ trương đầu tư nêu trên, thì dự án Hệ thống Thu gom, xử lý nước thải tập trung của TP.Quảng Ngãi (tổng mức đầu tư dự kiến 300 tỷ đồng), trước đó được các cấp thẩm quyền tỉnh này xác định là bắt buộc phải làm, đồng thời phải hoàn thành song song với dự án dập dâng sông Trà Khúc.

Lý do theo dự kiến đến cuối năm 2021, công trình đập dâng sông Trà Khúc, TP.Quảng Ngãi sẽ hoàn tất và đưa vào sử dụng, góp phần cải thiện môi trường khí hậu, tạo cảnh quan và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, đặc biệt là khu vực TP.Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: 3 dự án có mức đầu tư 652 tỷ đồng vừa khai sinh, đã bị khai tử  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi (ảnh Thành Vân).

 Tuy nhiên khi hoàn thành và đưa vào vận hành, mực nước ở khu vực phía trên đập dâng sẽ được tích cao hơn so với bình thường khoảng 3,5m, gây ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước ở khu vực dân cư trung tâm TP.Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp để nghe ý kiến đánh giá, rà soát lại toàn bộ qui trình thực hiện của dự án đập dâng sông Trà Khúc, TP.Quảng Ngãi, diễn ra vào ngày 7/8 vừa qua, ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phát biểu: Nếu không làm xong đồng thời hệ thống xử lý nước thải với đập dâng sông Trà Khúc thì khi hoàn thành đóng đập và dâng nước, khu vực dân cư nội thành Quảng Ngãi sẽ bị ứ nước thải. Vì vậy dự án (xử lý nước thải) cần được bố trí vốn, để sớm thi công.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem