Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Sở Xây dựng trả lời phản ánh dự án Khu phức hợp 370 ha chồng dự án

Lam Nguyễn Thứ sáu, ngày 09/04/2021 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin cho rằng trong phần diện tích 370ha mà tỉnh Quảng Ngãi cho phép Công ty Phát Đạt khảo sát, lập quy hoạch đầu tư Khu phức hợp tại huyện Mộ Đức, có nhiều dự án mà trước đó đã được tỉnh cấp phép (bị chồng lấn), Sở Xây dựng tỉnh đã trả lời vấn đề này.
Bình luận 0

Được biết dự án Khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư và chỉnh trang đô thị (gọi tắt Khu phức hợp) ở huyện Mộ Đức, có tổng diện tích lên đến 370 ha, kéo dài qua 2 xã ven biển là Đức Minh (170 ha) và Đức Phong (200 ha).

Tuy nhiên hiện khu vực ven biển xã Đức Minh, có 4 dự án đầu tư nông nghiệp được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi cấp phép trước đó, có tổng diện tích đất sử dụng trên 68 ha và tổng vốn đăng ký gần 215 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Sở Xây dựng trả lời phản ánh dự án Khu phức hợp 370 ha chồng dự án  - Ảnh 1.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi.

Vì vậy việc cho phép Công ty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt (gọi tắt Công ty Phát Đạt) nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch dự án đầu tư Khu phức hợp có diện tích lớn như vậy (370 ha), có sự chồng lấn (?).

Tối 9/4, trao đổi với PV Báo Dân Việt về nghi vấn này, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi giải thích: Đây chỉ mới là bước đầu tiên, cụ thể là cho Công ty Phát Đạt thực hiện việc nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch để đầu tư dự án mà thôi.

Sau khi tiến hành khảo sát xong nếu Công ty Phát Đạt thấy phù hợp và quyết định đầu tư, mới thực hiện bước đề xuất cho các cơ quan chuyên môn xem xét.

Theo đó các sở ngành chuyên môn liên quan của tỉnh mới tiến hành kiểm tra nếu thấy phù hợp, không bị vướng mắc gì thì mới hướng dẫn, hỗ trợ cho nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo; hoàn thiện các thủ tục quy định và trình cấp thẩm quyền tỉnh phê duyệt, cấp phép đầu tư.

Quảng Ngãi: Sở Xây dựng trả lời phản ánh dự án Khu phức hợp 370 ha chồng dự án  - Ảnh 3.

Một khu vực đất ven biển ở xã Đức Minh, huyện Mộ Đức.

Tuy nhiên trong quá trình xem xét mà phát hiện có sự chồng lấn dự án, hay không phù hợp điểm nào, các cơ quan chuyên môn của tỉnh sẽ điều chỉnh, loại bỏ và hướng dẫn nhà đầu tư chỉnh sửa cho đúng quy định hiện hành.

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi khẳng định những dự án có quy mô lớn như thế này, để được cấp phép chủ đầu đầu tư phải thực hiện qua nhiều bước, dưới sự rà soát và kiểm tra chặt chẽ từ các cơ quan chuyên môn, cấp ngành huyện, tỉnh. Vì vậy những sai sót và bất hợp lý sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, trên cơ sở đề xuất của các cấp ngành trực thuộc, vào tháng 2/2021 vừa qua, cấp thẩm quyền tỉnh đã đồng ý cho Công ty Phát Đạt nghiên cứu khảo sát, lập qui hoạch dự án đầu tư Khu phức hợp dịch tại huyện Mộ Đức, có tổng diện tích lên đến 370 ha.

Nếu sau khi khảo sát, chủ đầu tư hoàn tất thủ tục và được tỉnh Quảng Ngãi cấp phép, Khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư và chỉnh trang đô thị của Công ty Phát Đạt, sẽ là dự án đầu tư nằm ven biển lớn hàng "nhất nhì" ở tỉnh này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem