Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Thảm nhựa chồng cho đường nội thành đang đẹp để tăng tuổi thọ sử dụng

Tới Phan Thứ hai, ngày 28/12/2020 18:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trả lời thắc mắc vì sao mặt đường Lê Trung Đình được đánh giá còn nguyên vẹn, tốt nhất nhì trong số những con đường của trung tâm TP.Quảng Ngãi nhưng lại cho thảm nhựa chồng, đại diện chủ đầu tư cho biết là để tăng tuổi thọ sử dụng hơn của tuyến đường này (?).
Bình luận 0

Chiều 28/12, liên quan đến vụ thảm nhựa chồng đường Lê Trung Đình, gây nhiều thắc mắc trong dư luận, PV Dân Việt đã có buổi làm việc với đại diện chính quyền TP.Quảng Ngãi, ông Tạ Thành Hưng, Phó giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất (gọi tắt BQL DA) TP.Quảng Ngãi, chủ đầu tư dự án.

Theo ông Hưng việc thảm nhựa chồng tuyến đường Lê Trung Đình nằm trong kế hoạch sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nội thành Quảng Ngãi của năm 2020.

Quảng Ngãi: Thảm nhựa chồng cho đường nội thành đang đẹp để tăng tuổi thọ sử dụng (?)  - Ảnh 1.

Ông Tạ Thành Hưng, Phó giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất TP.Quảng Ngãi, chủ đầu tư dự án.

Cụ thể, theo phê duyệt đã được cấp thẩm quyền TP.Quảng Ngãi phê duyệt, dự kiến năm 2020 sẽ tiến hành sửa chữa và nâng cấp tất cả 13 tuyến đường nội thành, với tổng kinh phí khoảng 40 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do nguyên nhân khách quan dẫn đến ngân sách địa phương gặp khó khăn, vì vậy số tuyến được nâng cấp và sửa chữa giảm xuống chỉ còn 6 tuyến, với tổng chiều dài 5000m/60.000m2. Trong số này riêng tuyến được Lê Trung Đình được nâng cấp có tổng chiều dài 850m, rộng 17m.

Trả lời câu hỏi PV Báo Dân Việt: "Dư luận cho rằng mặt đường Lê Trung Đình đẹp và được đánh giá còn tốt nhất nhì trong số các tuyến đường nội thành Quảng Ngãi, vì sao cho thảm nhựa chồng, có lãng phí không? Trong khi nhiều tuyến đường nội thành khác của tỉnh hư hỏng nặng, vì sao không sửa chữa, nâng cấp?", ông Tạ Thành Hưng, Phó giám đốc BQL DA TP.Quảng Ngãi cho hay: Không phải chỉ nhìn bề mặt mà có thể đánh giá, kết luận chất lượng của tuyến đường còn tốt, hay không (?).

Quảng Ngãi: Thảm nhựa chồng cho đường nội thành đang đẹp để tăng tuổi thọ sử dụng (?)  - Ảnh 2.

Phần chưa và đã thảm nhựa chồng của tuyến đường Lê Trung Đình.

Tuy cho rằng một số vị trí trên tuyến đường Lê Trung Đình có dấu hiệu bong tróc, đọng nước nhưng vị Phó giám đốc BQL DA TP.Quảng Ngãi thừa nhận, bề mặt tuyến giao thông này nhìn vẫn còn nguyên vẹn và ổn hơn so với nhiều tuyến đường nội thành khác của Quảng Ngãi.

Việc cho phủ thêm 1 lớp nhựa (thảm chồng) khoảng 4cm lên bề mặt của đường Lê Trung Đình, theo ông Hưng là tăng tuổi thọ sử dụng hơn cho tuyến giao thông này.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, đường Lê Trung Đình là tuyến giao thông chính, có bề mặt đường còn nguyên vẹn và được đánh giá tốt nhất nhì trong số những con đường của trung tâm TP.Quảng Ngãi. Vì vậy, việc TP.Quảng Ngãi chi nhiều tỷ đồng để thảm nhựa chồng cho tuyến đường này đã gây ngỡ ngàng cho người dân nơi đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem