Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Sáp nhập 2 Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” trực thuộc tỉnh

Công Xuân Thứ sáu, ngày 25/12/2020 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đơn vị và cấp ngành liên quan tỉnh Quảng Ngãi đang hoàn tất thủ tục để sáp nhập 2 Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông và NNPTNT tỉnh Quảng Ngãi. Đây là 2/3 Ban quản lý dự án trực thuộc tỉnh, chủ đầu tư những dự án có tổng vốn từ hàng trăm, đến cả ngàn tỷ đồng/dự án.
Bình luận 0

Sáng 25/12, trao đổi với PV Báo Dân Việt, đại diện 2 Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng (viết tắt BQL DA BQL DA ĐT XD) các công trình giao thông; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đã hoàn tất thủ tục gửi cho Sở Nội vụ và cơ quan chức năng, để xây dựng đề án trình cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi quyết định sáp nhập, thành BQL DA ĐT XD Giao thông và Nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Sáp nhập 2 Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” trực thuộc tỉnh  - Ảnh 1.

BQL DA ĐT XD các công trình giao thông.

Quảng Ngãi: Sáp nhập 2 Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” trực thuộc tỉnh  - Ảnh 2.

BQL DA ĐT XD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đây cũng là 2/3 BQL DA lớn nhất trực thuộc tỉnh, được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi thành lập vào năm 2016, trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại 13 Ban quản lý dự án thuộc các sở, ban và ngành. 

Trong quá trình hoạt động, 2 BQL DA này là chủ đầu tư hàng loạt dự án lớn trên địa bàn, với tổng vốn từ hàng trăm đến cả ngàn tỷ đồng/dự án.

Cụ thể các dự án do BQL DA ĐT XD các công trình giao thông, được giao làm chủ đầu tư đáng chú ý: Cầu Cổ Lũy, TP Quảng Ngãi (vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng), đập dâng sông Trà Khúc, TP.Quảng Ngãi (1500 tỷ đồng), cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn (gần 257 tỉ đồng)…

Quảng Ngãi: Sáp nhập 2 Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” trực thuộc tỉnh  - Ảnh 3.

Cầu Cổ Lũy, TP Quảng Ngãi (vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng), do BQL DA ĐT XD các công trình giao thông làm chủ đầu tư.

Đối với BQL DA ĐT XD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các dự án được giao làm chủ đầu tư, gồm: Đê biển Thạnh Đức, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ (vốn đầu tư hơn 146 tỷ đồng); Đê kè Hòa-Hà, huyện Tư Nghĩa (có tổng vốn đầu tư 126 tỷ đồng)…

Được biết lý do dẫn đến việc sáp nhập 2 đơn vị trên, nguyên nhân chủ yếu là do sự yếu kém trong quá trình hoạt động của BQL DA ĐT XD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Quảng Ngãi: Sáp nhập 2 Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” trực thuộc tỉnh  - Ảnh 4.

Đê kè Hòa Hà (có tổng vốn đầu tư 126 tỷ đồng), một trong số dự án do BQL DA ĐTXD các công trình nông nghiệp và PTNT làm chủ đầu tư bị chậm tiến độ suốt nhiều năm qua.

Cụ thể qua theo dõi, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi nhận thấy việc tổ chức hoạt động và điều hành các dự án, do  BQL DA ĐTXD các công trình NN & PTNT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ, chậm tiến độ, tỷ lệ giải ngân không đạt yêu cầu khiến tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh đạt thấp, nội bộ của ban mất đoàn kết.

Vì vậy tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản (số 6062/UBND-NC, ngày 4/12/2020, do Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ký), chỉ đạo cho cấp ngành liên quan thực hiện các thủ tục, để sáp nhập BQL DA ĐTXD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vào BQL DA ĐTXD các công trình giao thông của tỉnh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem