Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Tiếp thu ý kiến, huyện bỏ 1 điểm dừng chân cho du khách ở Lý Sơn

Tới Phan Thứ ba, ngày 22/09/2020 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những ý kiến về sự bất hợp lý trong việc xây dựng 1 trong 2 điểm dừng chân ở đảo An Bình (đảo Bé), chính quyền huyện Lý Sơn đã quyết định bỏ điểm dừng chân số 2, dù việc thi công đang sắp hoàn thành.
Bình luận 0

Tối 22/9, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn xác nhận: Chính quyền địa phương đã quyết định phá bỏ 1 trong 2 điểm dừng chân đang xây dựng sắp hoàn thành ở đảo An Bình.

Lý do theo vị Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn trong quá trình triển khai xây dựng, do điểm dừng chân số 2 (tại phía đông bãi Hang), có diện tích khoảng 26m2, nằm trên vị trí bãi đá nham thạch, khu vực đang được tỉnh Quảng Ngãi đệ trình UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều. Vì vậy chính quyền Lý Sơn đã quyết định tháo dỡ điểm dừng chân này.

Quảng Ngãi: Tiếp thu ý kiến, huyện bỏ 1 điểm dừng chân cho du khách ở Lý Sơn  - Ảnh 1.

Điểm dừng chân số 2 sẽ được bỏ dù việc xây dựng sắp hoàn thành.

Sau khi lấy ý kiến nếu nhận được sự ủng hộ từ người dân, điểm dừng chân số 2 sẽ được dự kiến xây dựng lại ở vị trí dịch vào phía trong (cách điểm cũ) khoảng 200-300m, ông Ninh cho biết.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, để phục vụ cho du khách tham quan tại đảo An Bình, chính quyền Lý Sơn đã triển khai xây dựng 2 điểm dừng chân tại đảo An Bình, với tổng vốn đầu tự dự kiến 1,2 tỷ đồng.

Cụ thể Điểm dừng chân 1 (tại Mom Tàu), có diện tích khoảng 30m2, được thiết kế hình tròn, có đường kính 6,2m, chiều cao khoảng 5,6m. Riêng tính từ mặt nền lên sàn tầng trệt cao khoảng 2,3m; từ sàn tầng trệt lên sàn phía trên là 3,45m.

Quảng Ngãi: Tiếp thu ý kiến, huyện bỏ 1 điểm dừng chân cho du khách ở Lý Sơn  - Ảnh 2.

Điểm dừng chân số 1 vẫn được giữ lại.

Điểm dừng chân số 2 (tại phía đông bãi Hang), có diện tích khoảng 26m2, được thiết kế theo hình thất giác, có mặt cạnh rộng gần 2,7m, tổng chiều cao công trình khoảng 5,2m. Trong đó phần thân công trình cao 3m, còn lại là phần mái.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai xây dựng, một số ý kiến cho rằng điểm dừng chân số 2 đã làm ảnh hưởng, phá vỡ cảnh quan hoang sơ nơi đây; việc xây dựng công trình bằng bê tông trên bãi đá nham thạch ngàn năm là không nên, đặc biệt khi đảo An Bình lại nằm trong khu vực đang được tỉnh Quảng Ngãi đệ trình UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem