Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Sở Y tế lên tiếng vụ lùm xùm tiền hỗ trợ thủ thuật ở bệnh viện tỉnh

Nhiệt Băng Thứ sáu, ngày 22/01/2021 16:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến những ý kiến trái chiều về việc chia, nhận khoản tiền hỗ trợ thủ thuật ở khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi, PV Báo Dân Việt đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh này.
Bình luận 0

Chiều 22/1, tại buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, PV báo Dân Việt đã đặt câu hỏi: "Xin ông cho biết, việc khoa Thận cùng thống nhất nhân viên trực tiếp thực hiện thủ thuật của khoa phải trích lại khoản hỗ trợ được hưởng theo quy định để chia cho số cán bộ làm công tác hành chính của khoa này (không tham gia làm thủ thuật) có đúng theo quy định không?"

Ông Mến cho biết: Sau khi báo chí phản ánh thông tin, Sở đã chỉ đạo BVĐK tỉnh báo cáo Sở Y tế vụ việc cụ thể bằng văn bản. Căn cứ vào báo cáo gửi lên, Sở Y tế sẽ xem xét và đối chiếu với các quy định hiện hành, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm khắc và sẽ thông tin đến báo chí.

Quảng Ngãi: Sở Y tế  lên tiếng vụ tiền hỗ trợ thủ thuật ở bệnh viện tỉnh  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Cũng liên quan đến việc "san sẻ" khoản hỗ trợ thủ thuật như khoa Thận nhân tạo, trao đổi với PV báo Dân Việt, đại diện Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: Tiền hỗ trợ thủ thuật là do ê kíp đảm nhận việc thủ thuật được nhận và hưởng. Nếu có chia sẻ thì do các thành viên trong ê kíp tự thỏa thuận với nhau, hoàn toàn không có chuyện khoa đưa ra thỏa thuận yêu cầu những người trực tiếp thực hiện thủ thuật phải trích 1 phần để chia cho số làm hành chính(!).

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, khi thực hiện chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân, bác sỹ và nhân viên y tế trực tiếp làm ở khoa Thận nhân tạo, BVĐK tỉnh, được chi trả 1 khoản hỗ trợ gọi là tiền thủ thuật.

Tuy nhiên từ nhiều năm qua, dù không phải là những người trực tiếp tham gia, nhưng nhân viên hành chính của khoa này vẫn được chia khoản hỗ trợ trên. Hàng tháng, mỗi nhân viên trực tiếp tham gia thủ thuật của khoa này phải trích lại (trong khoản hỗ trợ thủ thuật mà mình được hưởng) số tiền từ 200-300.000 đồng/người, để chia cho số cán bộ làm công tác hành chính.

Quảng Ngãi: Sở Y tế  lên tiếng vụ tiền hỗ trợ thủ thuật ở bệnh viện tỉnh  - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng khoa Thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi trả lời: Dù không trực tiếp tham gia (chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân), nhưng cán bộ (điều dưỡng trưởng) và nhân viên hành chính khác của khoa chính là những người quản lý, hỗ trợ gián tiếp (về thủ tục giấy tờ để bác sỹ, nhân viên tiến hành chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân).

Vì vậy, trước đó khoa đã có cuộc họp với tất cả mọi người và cùng thống nhất, đồng ý nội dung là các bác sỹ, nhân viên điều dưỡng trực tiếp làm, sẽ trích 1 phần khoản tiền hỗ trợ thủ thuật được hưởng của mình, chia sẻ cho số nhân viên hành chính của khoa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem