Chủ đề nóng

Quảng Ninh bác tin tàu World Dream chở 3 người nhiễm nCov đến Hạ Long

P.V Thứ ba, ngày 04/02/2020 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong khoảng thời gian từ ngày 19-24/1, tàu World Dream không có chương trình đến Hạ Long.
Bình luận 0

Ngày 4/2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 147/SDL-LH thông tin về việc tàu World Dream đến Hạ Long.

Trong khoảng thời gian từ ngày 19-24/1, tàu World Dream không có chương trình đến Hạ Long.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho rằng việc xuất hiện thông tin dẫn lời thuyền trưởng người Trung Quốc về 3 người nhiễm virus Corona trên siêu du thuyền World Dream đi từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến Việt Nam vào các ngày từ 19/1 - 24/1, tại các điểm đến Đà Nẵng, vịnh Hạ Long và Nha Trang là chưa đúng sự thật.

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong khoảng thời gian từ ngày 19-24/1, tàu World Dream không có chương trình đến Hạ Long.

Cũng trong ngày 4/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp về triển khai công tác đón công dân Việt Nam về nước qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. 

UBND tỉnh Quảng Ninh triển khai công tác đón công dân Việt Nam về nước qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: QMG

Hội nghị đã tập trung bàn, triển khai quy trình đón công dân Việt Nam trở về trên các chuyến bay từ Trung Quốc qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Quy trình đã được cụ thể hoá từng khâu, từng bước, gồm: Tiếp nhận thông tin về chuyến bay, tổ chức đón khách; bố trí phương tiện, nhân lực, cơ sở vật chất để thực hiện biện pháp cách ly, khử dịch… Phương án xử lý khi có tình huống người mắc dịch trên máy bay cũng được xây dựng cụ thể… Việc phân công nhiệm vụ, xác định trách nhiệm được thực hiện cụ thể, rõ ràng. Theo đó, Sở Y tế là cơ quan thường trực kết nối các bộ phận thực hiện quy trình; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí nơi ăn, nghỉ, điều kiện cần thiết đảm bảo yêu cầu sinh hoạt của hành khách trong suốt quá trình tổ chức cách ly tại Trường Quân sự tỉnh đóng tại TP.Uông Bí…

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là địa điểm duy nhất ở khu vực miền Bắc tổ chức đón nhân dân và du khách người Việt Nam từ vùng dịch trở về, nên nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan công an, quân đội, lực lượng y tế ở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để xử lý hiệu quả các tình huống liên quan đến dịch nCoV…

Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế nghiên cứu áp dụng biện pháp phun khử trùng cho du khách chuẩn bị xuống máy bay; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo Quân khu 3 nghiên cứu địa điểm dự phòng cách ly, trong trường hợp cần thiết thì phải trưng dụng một số khách sạn, nhà nghỉ có quy mô lớn; các sở, ngành, địa phương trong tỉnh cần phải sẵn sàng phương tiện, nhân lực phục vụ khi có yêu cầu…

Ngày 3/2, Bộ Y tế đã công nhận phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đủ năng lực thực hiện các xét nghiệm khẳng định nCoV, cùng với CDC Hà Nội, CDC Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế…

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các Viện đầu ngành ra soát chuẩn hoá quy trình xét nghiệm nCoV dựa trên các bộ mồi đặc hiệu hiện hành và tổ chức tập huấn cho các đơn vị đủ điều kiện và năng lực thực hiện xét nghiệm khẳng định nCoV. Ngoài ra còn đề nghị các viện đầu ngành thực hiện chia sẻ các sinh phẩm xét nghiệm nCoV cho các đơn vị đủ điều kiện thực hiện các xét nghiệm khẳng định nCoV trong các trường hợp cần thiết.

Cùng ngày 3/2, Quảng Ninh đã triển khai lắp đặt Bệnh viện đặc biệt số 2 để thu dung, điều trị và cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm chủng mới của virus Corona trong khuôn viên Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh.

Tính đến ngày 4/2, Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với virus Corona.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem