Chủ đề nóng

Quảng Ninh ghi nhận 6 ca dương tính

Thứ hai, ngày 25/10/2021 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Quảng Ninh vừa ghi nhận 6 công dân dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 4 trường hợp ở huyện Vân Đồn trở về từ Bình Dương, 1 ca nhập cảnh và 1 trường hợp phục vụ buồng phòng tại khu vực cách ly.
Bình luận 0
Quảng Ninh bất ngờ phát hiện 6 ca dương tính trong đêm - Ảnh 1.

Trường hợp thứ nhất: Gồm 2 ca dương tính đang thực hiện cách ly tại nhà thuộc thôn 3, xã Hạ Long (huyện Vân Đồn). Những công dân này đi về từ phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương, khu vực thuộc vùng xanh).

Vào trưa 18/10, 2 ca dương tính về đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Đá Bạc (TP. Uông Bí) và có thực hiện khai báo y tế. Khi khai báo y tế xong, công dân di chuyển bằng xe taxi về thẳng nhà tại xã Hạ Long.

Cùng ngày, công dân đến khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Hạ Long, có trình kết quả test nhanh COVID-19 âm tính ngày 16/10 và giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Đến hôm sau, hai ca dương tính được test nhanh kháng nguyên cho kết quả âm tính và từ khi về địa phương đến nay công dân thực hiện cách ly tại nhà.

Vào hôm nay (24/10), 2 công dân test nhanh kháng nguyên đợt 2 vào ngày thứ 7 để hoàn thành đợt cách ly tại nhà cho nhóm đối tượng đã tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine và có kết quả dương tính. Tiếp đó, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm Realtime-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai: Gồm 2 ca dương tính là F1 (bố, mẹ) của 2 công dân trở về từ tỉnh Bình Dương, cùng trú tại thôn 3, xã Hạ Long (huyện Vân Đồn). Trong ngày 24/10, những công dân này được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3: Gồm 2 ca dương tính; trong đó 1 công dân nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 17/10, hạ cánh ở sân bay Vân Đồn, hiện đang cách ly tập trung tại khách sạn FLC Hạ Long và 1 công dân là nhân viên phục vụ buồng phòng cho đoàn cách ly trên tại khách sạn FLC Hạ Long.

Trường hợp nhập cảnh từ Nga làm công nhân, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Ngày 18/10, công dân xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Đến 23/10 trường hợp này được Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Thành lấy mẫu gửi Công ty cổ phần GEMEDIC xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với ca dương tính là nhân viên phục vụ buồng phòng tại khách sạn FLC Hạ Long. Từ 17/10 đến 24/10, công dân trực tiếp phục vụ buồng phòng cho những trường hợp đang cách ly tập trung, trong đó có ca dương tính nhập cảnh từ Nga.

Trong suốt thời gian làm việc tại khu cách ly, ở tại phòng trong khu cách ly, công dân không sang các phòng khác và không về nhà. Ngày 23/10, nhân viên được Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Thành lấy mẫu gửi Công ty cổ phần GEMEDIC xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Đức Tùy (giadinh.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem