Chủ đề nóng

Hà Nội: Ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

PV Thứ hai, ngày 25/10/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/10, BHXH và Bưu điện TP Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.
Bình luận 0

Với chủ đề "BHXH tự nguyện là chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do", Lễ ra quân được triển khai đồng loạt trên địa bàn các quận, huyện, thị xã của Thủ đô. 

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội chia sẻ: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên từ đầu năm đến nay, BHXH Thành phố không thể tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện đến người dân tại các khu dân cư, chợ đông người. 

Tuy nhiên, BHXH Thành phố đã linh hoạt triển khai các biện pháp tuyên truyền, như tăng cường sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền thông qua các buổi livestream, facebook, zalo. 

Hà Nội: Ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Lãnh đạo, cán bộ của BHXH TP Hà Nội và Bưu điện TP Hà Nội tại buổi lễ ra quân. Ảnh: BHXH Hà Nội

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội đã tạm ổn nên BHXH Thành phố phối hợp với Bưu điện Thành phố đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trực tiếp, tổ chức các hội nghị trong các tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu về phát triển BHXH tự nguyện.

"BHXH các quận, huyện, thị xã phải phân công cán bộ phối hợp chặt chẽ với đại lý thu bám sát cơ sở, “đi từng ngõ, vào từng nhà, rà từng trường hợp”; kiên trì vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Phấn đấu bình quân mỗi xã, phường, thị trấn có 60 người tham gia BHXH tự nguyện trong 3 tháng cuối năm 2021"- ông Thuật nói.

Lễ ra quân được diễn ra trong 1 ngày triển khai đồng bộ từ thành phố đến các quận/huyện trong phạm vi địa bàn toàn thành phố qua các hình thức Livestream trên Fanpage của BHXH và Bưu điện Thành phố. 

Đoàn diễu hành trên các phương tiện ô tô, xe máy, phát loa, tờ rơi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên các tuyến phố, chợ, khu dân cư và tổ chức hội nghị tư vấn khách hàng đồng thời vẫn đảm bảo thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các quy định về an toàn giao thông.

Ông Bùi Văn Hoàng – Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội cho biết “do điều kiện dịch bệnh, rất nhiều người lao động mất việc làm, không tìm được công việc thay thế do việc thu hẹp sản xuất của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, BHXH tự nguyện đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tích lũy tài chính và nối tiếp thời gian đóng cho người lao động bị mất việc làm, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến quá trình tham gia BHXH của người lao động.

Hà Nội: Ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 2.

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại chợ Vĩnh Tuy, quận Hoàng Mai. Ảnh BHXH Hà Nội

Với trách nhiệm là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, Bưu điện thành phố Hà Nội sẽ nỗ lực cùng BHXH Thành phố phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, nâng cao nhận thức của người dân, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội”.

Ngay trong hôm nay, BHXH các quận, huyện đã tổ chức hội nghị khách hàng và trao sổ cho người dân tham gia BHXH tự nguyện. 

Anh Phạm Bá Hưng, lao động tự do tại xã Đông Quang, huyện Ba Vì vừa được BHXH huyện Ba Vì trao sổ BHXH. Cầm quyển sổ trên tay, anh Hưng vui mừng cho biết, là lao động tự do nên thu nhập của anh không ổn định, vì thế anh mong muốn đầu tư một khoản tiền tích lũy khi về già. Được cán bộ Bưu điện xã tư vấn, anh tham gia BHXH tự nguyện với mức đóng hơn 500 nghìn đồng/tháng. "Bây giờ còn khỏe, còn kiếm tiền được nên tôi đóng mức cao một chút để khi về già hưởng lương hưu cao"- anh tâm sự.

Theo thống kê của BHXH TP Hà Nội, tính đến hết tháng 9/2021, toàn thành phố có 52.668 người tham gia BHXH tự nguyện; theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2021, BHXH Thành phố phải phấn đấu tăng mới 32.401 người tham gia mới đạt chỉ tiêu đề ra.

Đợt tuyên truyền lần này sẽ tiếp cận trực tiếp tới đối tượng là người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức. Mục đích là thay đổi thói quen của người dân từ hình thức tự dành dụm, tiết kiệm cá nhân để phòng thân sang chủ động tham gia BHXH tự nguyện, để về già có lương hưu hàng tháng và được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem