Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Phong tỏa tạm thời một chợ tại TP.Hạ Long

PV Thứ sáu, ngày 29/01/2021 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 29/1, UBND TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã quyết định phong tỏa tạm thời một chợ trên địa bàn do có liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hạ Long, tại phường Cao Thắng hiện có trường hợp nghi mắc Covid-19 là bà N.T.M (trú tại tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng, tiểu thương kinh doanh tại chợ Cao Thắng).

Ngày 23/1, bà M đi đám cưới tại phường Long Xuyên, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cùng 5 người. Ngày 24/1, bà M quay về Quảng Ninh và trong 2 ngày 25, 26/1, tiếp tục bán hàng tại chợ Cao Thắng. Đến ngày 29/1, bà M có kết quả bước đầu nghi nhiễm Covid-19.

Quảng Ninh: Phong tỏa tạm thời một chợ tại TP.Hạ Long - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hạ Long phong tỏa chợ Cao Thắng.

Ngay khi nhận được thông tin về ca nghi nhiễm này, TP.Hạ Long đã quyết định lập ngay các chốt chặn, phong tỏa toàn bộ khu vực tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng và chợ Cao Thắng. Thời gian tiến hành phong tỏa từ 16h30 ngày 29/1 đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Đồng thời, TP. tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực; tập trung tối đa lực lượng tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp từ F1 đến F4.

Quảng Ninh: Phong tỏa tạm thời một chợ tại TP.Hạ Long - Ảnh 2.

Phong tỏa cách ly tại chỗ toàn bộ người dân sinh sống tại khu vực gia đình bà M sinh sống.

Hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 TP.Hạ Long đang yêu cầu những người tiếp xúc gần, những người cùng đi đám cưới, những người mua hàng của bà M tại chợ Cao Thắng và những người đi chợ Cao Thắng trong 2 ngày 25, 26/1 khẩn trương liên hệ với Ban Chỉ đạo phường, chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem