Chủ đề nóng

Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ Đại hội nhiều dấu ấn

P.V Chủ nhật, ngày 20/09/2020 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn 5 ngày nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, sẽ diễn ra (từ ngày 25 - 27/9). Quảng Ninh đang nhanh chóng thực hiện những công tác cuối cùng để chuẩn bị cho kỳ đại hội được kỳ vọng có nhiều dấu ấn.
Bình luận 0

Sáng 19/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã họp kiểm điểm tiến độ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho rằng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV đã cận kề, vì vậy công tác chuẩn bị cần dồn sức cao hơn, tập trung nhiều hơn nhằm đảm bảo tổ chức đại hội thành công cao nhất.

Đến ngày 31/5, toàn tỉnh đã hoàn thành đại hội cấp cơ sở và đến ngày 25/7 hoàn thành tổ chức đại hội cấp trên cơ sở. Tất cả đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở (trừ Đảng bộ quân sự) đều thực hiện bầu Bí thư cấp ủy trực tiếp tại đại hội, hầu hết trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao trên 90%.

Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ Đại hội nhiều dấu ấn - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng quân và dân đảo Trần cắt băng khánh thành công trình đưa điện lưới quốc gia tới đảo.

Bám sát chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 308-KH/TU để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV với 4 điểm đột phá.

Trong đó, tiếp tục thực hiện Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp huyện ở 3 địa phương và mở rộng thực hiện đối với những nơi có đủ điều kiện; thực hiện Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã tối thiểu 75% trở lên.

Sắp xếp, bố trí cán bộ để từ đầu nhiệm kỳ có 100% Bí thư cấp ủy, cấp huyện không phải là người địa phương, 75% trở lên Bí thư cấp xã không là người địa phương. Thực hiện 100% việc bầu Bí thư cấp ủy tại Đại hội Đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở, kể cả Đảng bộ Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh sau khi thống nhất với Đảng ủy lực lượng vũ trang Trung ương.

Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ Đại hội nhiều dấu ấn - Ảnh 2.

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh cho tuyến đường từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn. Ảnh: Minh Hà

Tiếp tục thống nhất chủ trương 100% Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, bản, khu phố theo phương châm “Dân tin, Đảng cử”, bầu cử Trưởng thôn, bản, khu phố trong cùng 1 ngày, sau đó Đại hội Chi bộ trong cùng 1 ngày 18/1/2020.

Dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh, nhưng nhờ Quảng Ninh sớm chủ động thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống, dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, vì vậy, đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở vẫn diễn ra đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.

Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ Đại hội nhiều dấu ấn - Ảnh 3.

Các đại biểu kiểm tra và trải nghiệm thực tế một số tuyến đường thuộc hệ thống các công trình giao thông kết nối tới 104 thôn, bản huyện Bình Liêu và đến thăm mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của HTX Hoa Bình Liêu (thôn Cao Sơn, xã Hoành Mô). Ảnh: Minh Hà

Đến 31/5/2020, đã tổ chức thành công 100% Đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở, hoàn thành sớm hơn 1 tháng theo quy định của Trung ương; 100% Đảng bộ cơ sở tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội và đều có số phiếu bầu đạt tỷ lệ cao. Tại nhiều Chi, Đảng bộ, Bí thư cấp ủy đạt 100% phiếu bầu.

Quảng Ninh cũng là địa phương tổ chức sớm Đại hội Đảng bộ cấp huyện so với cả nước. Trong tháng 5/2020, tỉnh đã chỉ đạo và hoàn thành 3 đại hội điểm ở 3 Đảng bộ cấp huyện có đặc điểm, loại hình khác nhau. Cơ bản đại hội đã hoàn thành tốt đẹp tất cả các nội dung đề ra, trong đó có công tác nhân sự và chủ trương bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội.

Về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, cùng với công tác văn kiện, Quảng Ninh thực hiện công tác nhân sự một cách chặt chẽ, kỹ lưỡng, đúng yêu cầu của Trung ương.

Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ Đại hội nhiều dấu ấn - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà, động viên HTX Hoa Bình Liêu. Ảnh: Minh Hà

Riêng quy định tiêu chuẩn chức danh đã cụ thể hóa thêm tiêu chuẩn cấp ủy viên có tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo; có sản phẩm kết quả cụ thể có thể định lượng được; có khả năng phát hiện và sử dụng người có đức, có năng lực.

Tính đến thời điểm này, toàn bộ công tác chuẩn bị được thực hiện quyết liệt, khoa học, bài bản, chất lượng. Với sự chuẩn bị tâm huyết này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – ông Nguyễn Xuân Ký - khẳng định, Quảng Ninh sẽ có kỳ đại hội thành công, để lại nhiều dấu ấn; tất cả vì người dân, vì sự phát triển chung của tỉnh, nối tiếp truyền thống là địa phương đoàn kết, thống nhất, luôn chủ động, tích cực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem