Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Sạt ta-luy, hàng trăm khối đất đá đổ tràn xuống khu dân cư

Hoàng Anh Tuấn – N.H Chủ nhật, ngày 13/07/2014 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau những trận mưa lớn gây ra sạt lở cục bộ từ đầu tháng 7.2014, ngày hôm qua (12.7), mưa lớn đã làm ta-luy tuyến kè đường dẫn cầu vượt Cái Lân (khu 10, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) sạt lở nghiêm trọng.
Bình luận 0

Tại khu vực sạt lở phóng viên ghi nhận các vết rạn nứt lớn chạy dài gần 100 mét vào khu dân cư ở tổ 2, khu 10. Theo các hộ dân ở đây thì những vết rạn nứt này là do đường bị kéo từ việc ta-luy bị sạt lở.

  Hàng trăm khối đất đá từ trên ta-luy đổ tràn xuống khu dân cư.


Hơn 100m rào chắn, cột đèn cao áp tại đây cũng bị giật tung, hàng trăm mét khối đất đá đổ sập xuống lòng đường.

Không những thế điểm sạt lở kéo theo bùn đất đổ lấp miệng cống dẫn đến nước thải tràn lênh láng ra khu dân cư.

Hàng trăm khối đất đá từ trên ta-luy đổ tràn xuống khu dân cư.

 
Các vị trí sạt lở khoét sâu thành rãnh lớn làm mất lối đi của 10 hộ dân đang sinh sống tại khu vực này.

Nhiều hộ dân xây nhà kiên cố nhưng tường bao đã xuất hiện nhiều vệt nứt lớn dài hàng chục mét tiến sâu vào trong các nhà dân.

  

Bà Trần Thị Liên cho biết: " Việc thi công tuyến kè không đảm bảo, mới vài trận mưa đã sập taluy làm rạn nứt tuyến đường khu dân cư. Hiện nhà tôi phải đục tường đi thông qua nhà hàng xóm.

  Một nhà dân bị kéo rạn, chờ đổ sập.

Các cháu nhỏ không dám ra ngoài chơi vì nguy hiểm rình rập. Hiện cuộc sống của những hộ dân tại đây đang rất khốn đốn, mong các cấp chính quyền có biện pháp khắc phục kịp thời.

  Nhà thầu đảm bảo an toàn cho dân bằng cách căng bạt chắn chỗ sạt lở.

Được biết tuyến taluy bị sạt lở nằm trong gói thầu số 9, đường vào Cảng Cái Lân và Ga Cái Lân thuộc tiểu Dự án Hạ Long Cái Cân và cầu vượt bàn cờ do Ban Quản lý đường sắt - Cục đường sắt Việt Nam làm chủ đầu tư.

Công trình được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2013, thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã liên tục xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng gây ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem