Chủ đề nóng

Quảng Ninh thanh tra các “vương quốc” trên vịnh Bái Tử Long

Tùy Phong Thứ năm, ngày 15/08/2019 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt công trình trái phép được xây dựng trên một số đảo thuộc vịnh Bái Tử Long, biến các đảo này thành “vương quốc” riêng để phục vụ nghỉ dưỡng, ăn chơi, thậm chí kinh doanh du lịch. Sau khi báo chí phản ánh, mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thanh tra toàn diện.
Bình luận 0

Ngày 15/8, thông tin với Dân Việt, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh vừa ra quyết định số 5723 về việc thanh tra hoạt động xây dựng công trình trái phép, quản lý sử dụng đất trên vịnh Bái Tử Long (huyện Vân Đồn).

Một trong số các công trình xây dựng trên đảo Thẻ Vàng.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý khu kinh tế, Bộ đội Biên phòng, UBND huyện Vân Đồn, Thanh tra tỉnh và các ngành khác có liên quan thanh tra toàn diện việc xây dựng các công trình trái phép, sử dụng đất sai mục đích của các tổ chức, cá nhân trên vịnh Bái Tử Long; Đề xuất biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng trái phép theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/9.

Đảo Soi Dâu được biến thành biệt phủ hoành tráng cùng bãi cát, bến cập tàu, bờ kè kiên cố.

Trước đó, trong các ngày 12, 13/8, Dân Việt đã đăng tải loạt bài về việc xây dựng trái phép trên các đảo thuộc vịnh Bái Tử Long. Nhiều hòn đảo từ lâu đã mọc lên các công trình bề thế như: nhà sàn gỗ, biệt thự, villa nghỉ dưỡng, bến cập tàu, bãi biển nhân tạo, đền chùa..., biến những hòn đảo này thành "lãnh địa" của riêng các đại gia đất mỏ.

Từ năm 2017 đến nay, UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND huyện Vân Đồn đã ra nhiều văn bản yêu cầu xử lý, xử phạt hành chính, cưỡng chế. Tuy nhiên, các công trình trái phép này vẫn tồn tại, thậm chí một số “ông trùm” còn cho mở mang xây dựng hoành tráng hơn.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem