Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Thí sinh kết thúc môn thi cuối với tâm trạng thoải mái

Bùi My Thứ tư, ngày 27/06/2018 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (27.6), các sĩ tử tại hội đồng thi Quảng Ninh đã hoàn thành ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Với việc kết thúc bài thi tổ hợp ba môn Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, hơn 14.000 thí sinh đã có thể thở phào.
Bình luận 0

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thời tiết ở các địa phương trên toàn tỉnh Quảng Ninh diễn biến bất thường, gây khó khăn cho việc dự thi của thí sinh. Trong ngày thi đầu tiên (25.6), do biển động mạnh, lệnh cấm tàu ở đảo Cô Tô khiến một thí sinh phải chuyển điểm thi từ THPT Cô Tô sang THPT Hải Đảo. Đặc biệt, trong ngày 27.6, mưa dông kèm sấm chớp, lũ lụt ở các địa phương khiến việc di chuyển đến điểm thi của các thí sinh bị ảnh hưởng.

Thí sinh dời điểm thi với tâm trạng thoải mái.

So với kỳ thi THPT quốc gia 2017, những “cơn mưa” điểm 10 sẽ có phần thiếu vắng trong kỳ thi năm nay do đề thi có tính phân loại cao. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi các môn Ngữ văn, Toán học, Ngoại ngữ, tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên và tổ hợp 3 môn Khoa học xã hội đều khó và dài so với năm 2017. Tuy đề thi vẫn phân hóa 4 cấp độ nhận biết, vận dụng cao, 60% cơ bản, 40% nâng cao nhưng phạm vi kiến thức rộng, bao gồm cả kiến thức lớp 11.

Nụ cười hé nở trên môi thí sinh.

Đề thi Ngữ văn – môn tự luận duy nhất trong kỳ thi THPT quốc gia được đánh giá là đề mở, có sự liên hệ so sánh giữa kiến thức trong sách giáo khoa và thực tiễn. Trong khi đó, nhiều thí sinh phải khoanh bừa vì không đủ thời gian làm bài môn thi Toán, Ngoại ngữ và tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên. Riêng tổ hợp 3 môn Khoa học xã hội được đánh giá là dễ gỡ điểm hơn.

So với kỳ thi THPT quốc gia 2017, những “cơn mưa” điểm 10 sẽ có phần thiếu vắng trong kỳ thi năm nay do đề thi có tính phân loại cao.

Tại điểm thi THPT Bình Liêu, 1 thí sinh bị tai nạn được bạn cõng vào phòng thi. Ảnh: BQN

Theo thông tin sơ bộ của Sở GD&ĐT, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, tại hồi đồng thi Quảng Ninh có tổng cộng 435 lượt thí sinh vắng mặt, đa phần là các thí sinh tự do. Trong suốt 3 ngày thi, tỉnh Quảng Ninh có 1 thí sinh là Đinh Đức Anh thi tại điểm thi THPT Quảng Hà, huyện Hải Hà, ở môn thi Toán bị lập biên bản do mang điện thoại vào phòng thi; 1 thí sinh tại điểm thi THPT Uông Bí đến muộn giờ bài thi Tổ hợp KHXH nên không được tham gia thi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng ngày 11.7.2018 sẽ công bố kết quả chấm thi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem