Chủ đề nóng

Quảng Trị: Mùng 2 Tết xuống đồng xem 2 con trâu có cặp sừng kỳ dị, hiếm có khó tìm, chủ coi như bảo bối

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 13/02/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đa số các con trâu có cặp sừng hướng thẳng lên trời. Nhưng ở tỉnh Quảng Trị có hai con trâu có cặp sừng kỳ dị, hiếm có khó tìm. Chủ nhân của chúng yêu thương, quyết không bán dù nhiều người hỏi mua.
Bình luận 0

 Ở Quảng Trị có hai con trâu có cặp sừng kỳ dị, khiến nhiều người tò mò, thú vị.

Con trâu thứ nhất của vợ chồng ông Hoàng Cường và bà Trương Thị Hà (trú thôn Giáo Liêm, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Con trâu cái này có cặp sừng quặp xuống đất - còn gọi là cặp sừng trâu chỉ địa.

Hai con trâu có cặp sừng kỳ dị, chủ nhân yêu thương, quyết không bán - Ảnh 1.

Con trâu có cặp sừng chỉ địa của vợ chồng bà Hà. Ảnh: Ngọc Vũ.

Bà Hà cho biết, lúc con trâu này 1 tuổi, sừng trâu vừa mới nhú ra khoảng 5cm, đụng vào thấy mềm như răng sắp rụng.

Sau đó, cặp sừng con trâu lớn dần nhưng thay vì mọc hướng lên trời như những con trâu khác thì nó lại hướng xuống đất. Vì thế, con trâu được đặt tên là trâu Quắp.

Những ai gặp con trâu có cặp sừng kỳ lạ này đều không khỏi tò mò, dừng lại chụp ảnh cùng. Có người còn ngỏ ý mua trâu nhưng vợ chồng bà Hà quyết không bán.

Hai con trâu có cặp sừng kỳ dị, chủ nhân yêu thương, quyết không bán - Ảnh 2.

Khó có thể gặp thêm con trâu có cặp sừng kỳ dị như con trâu của vợ chồng bà Hà-ông Cường, thôn Giáo Liêm, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ.

"Ngày phát hiện cặp sừng trâu bị quắp, làng xóm khuyên can bảo nên bán nó đi vì quan niệm nuôi trâu sừng quắp sẽ khó làm ăn. Thế nhưng, tôi thương con trâu nên cứ để nuôi và gia đình vẫn làm ăn bình thường. Nhờ con trâu sừng quắp này mắn đẻ nên tôi có trâu bán, rồi có tiền xây nhà cửa. Gia đình tôi thương trâu Quắp nên nhất quyết không bán" – bà Hà cho biết.

Con trâu kỳ dị thứ hai có cặp sừng chữ S dài đến 1,4 mét (mỗi bên sừng dài 0,7 mét) của gia đình bà Trần Thiện (SN 1962, trú thôn Bến Hải, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Hai con trâu có cặp sừng kỳ dị, chủ nhân yêu thương, quyết không bán - Ảnh 3.

Con trâu có cặp sừng chỉ thiên chỉ địa của bà Thiện. Ảnh: Ngọc Vũ.

Bà Thiện cho biết, vào năm 2006 bà mua con trâu có cặp sừng chữ S ở xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị với giá 3 triệu đồng.

Ban đầu, sừng con trâu này mọc bình thường, hướng lên trời. Nhưng sau khi trưởng thành, sừng bên phải con trâu lại quay ngoắt 180 độ, hướng xuống đất, tạo thành cặp sừng chỉ thiên chỉ địa, hiếm có khó tìm.

Hai con trâu có cặp sừng kỳ dị, chủ nhân yêu thương, quyết không bán - Ảnh 4.

Gia đình bà Thiện rất thương con trâu có cặp sừng kỳ lạ nên quyết không bán. Ảnh: Ngọc Vũ.

Bà Thiện cho biết, đã có nhiều người hỏi mua con trâu có cặp sừng chỉ thiên chỉ địa này nhưng gia đình nhất quyết không bán bởi quá yêu thương, không nỡ rời xa nó.

Ở tỉnh Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung khó thể tìm thêm con trâu có cặp sừng kỳ dị - cặp sừng chỉ thiên chỉ địa và cặp sừng chỉ địa như hai con trâu trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem