Chủ đề nóng

Quảng Trị: Hai thí sinh đi thi bằng xe biển xanh

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 05/08/2021 18:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai thí sinh ở Quảng Trị được xe biển xanh chở vượt hơn 300km đi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.
Bình luận 0

Chiều 5/8, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh có 4 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Đây là những thí sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 nên lỡ thi tốt nghiệp THPT đợt 1; và có 1 trường hợp đã dự thi nhưng không thể hoàn thành kỳ thi do bị trễ 1 bài thi.

Quảng Trị: Hai thí sinh đi thi bằng xe biển xanh - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tú Trinh và Nguyễn Minh Đức được xe biển xanh của Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị chở vào Quảng Ngãi thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 2. Ảnh: N.V

Vì thế, 4 thí sinh này sẽ được gửi đến các hội đồng thi ở các tỉnh, thành. Trong đó, 1 thí sinh tại hội đồng thi TP.Hồ Chí Minh; 1 thí sinh tại hội đồng thi tỉnh Kiên Giang. Hai thí sinh này vào 2 tỉnh/thành trên thăm người thân trước thi đợt 1 và đến nay chưa thể trở về Quảng Trị do dịch bệnh.

Riêng 2 thí sinh đang ở tỉnh Quảng Trị được gửi vào hội đồng thi tỉnh Quảng Ngãi. 2 thí sinh này được Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị bố trí xe biển xanh của Sở chở vào điểm thi.

Trước khi đi, các em cùng người nhà và lái xe được xét nghiệm Covid-19. Mọi chi phí ăn ở, đi lại do Sở hỗ trợ.

Trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, thí sinh Nguyễn Thị Tú Trinh (12A2, Trường THPT Vĩnh Định) cho biết, điểm thi của em ở Trường chuyên Lê Khiết, TP.Quảng Ngãi.

Chiều 5/8, Trinh cùng các bạn khác trú tại các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế đã hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi.

Theo Trinh, em cùng các bạn được bố trí ăn, ở tại ký túc xá nhà trường với quán triệt chỉ ở trong trường, không đi ra ngoài để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Cơm nước hàng ngày do thầy cô tại trường mua, mang tới tận nơi.

"Ở đây điều kiện ăn, ở đều rất tốt, đặc biệt các thầy cô rất nhiệt tình hỗ trợ. Nhờ vậy, em đỡ lo lắng hơn. Em hi vọng sẽ hoàn thành tốt các bài thi, có điểm số cao để đỗ vào ngành thú y" – Trinh chia sẻ.

Cùng được xe biển xanh chở đi thi là Nguyễn Minh Đức (12B4, THPT Lê Lợi, TP.Đông Hà). Đức tỏ ra rất phấn khởi khi được Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị, các thầy cô giáo tỉnh Quảng Ngãi chăm lo tận tình, chu đáo.

Đức cho biết, em sẽ cố gắng để làm bài thi tốt. Nhưng dù thế nào, đi thi bằng xe biển xanh trong một giai đoạn dịch bệnh khó khăn như hiện nay là một điều đáng nhớ.

Được biết, trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Trị có 8.461 thí sinh đăng ký dự thi. Công tác tổ chức thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có cán bộ và thí sinh vi phạm quy chế thi. Tỷ lệ đỗ Tốt nghiệp THPT tại địa phương đạt 94,25% (không kể thí sinh tự do).

Toàn tỉnh có 75 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10, bao gồm: GDCD 52 bài thi, Ngoại ngữ 18 bài thi, Lịch sử 2 bài thi, Địa lý 2 bài thi và Sinh học 1 bài thi. Điểm trung bình các môn xếp từ cao xuống thấp ở Quảng Trị là: GDCD 7,86; Địa lý 6,80; Hóa học 6,62; Vật lý 6,59; Toán 6,27; Ngữ văn 5,74; Ngoại ngữ: 5,54; Sinh học: 5,27 và Lịch sử 4,67.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem