Chủ đề nóng

Quảng Trị: Hỗ trợ 1.500 tấn gạo cho người dân vùng thiên tai

Thứ năm, ngày 28/10/2010 07:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 27-10, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định phân bổ 1.500 tấn gạo cứu trợ người dân trong tỉnh khắc phục hậu quả nặng nề do lũ lụt và cơn bão số 3 gây ra.
Bình luận 0

Trong đó, huyện Hướng Hóa được hỗ trợ 250 tấn, ĐăKrông 250 tấn, Hải Lăng 220 tấn, Triệu Phong 220 tấn, Vĩnh Linh 180 tấn, Gio Linh 160 tấn, TP. Đông Hà 60 tấn, thị xã Quảng Trị 30 tấn và huyện đảo Cồn Cỏ 10 tấn.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng quy định rõ định mức hỗ trợ gạo cụ thể là 15kg/người/tháng, trong thời gian từ 1-3 tháng; đối tượng được hỗ trợ do địa phương bình chọn.

n Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang vừa tiếp nhận 9 tấn gạo do gia đình ông Lê Văn Mẫm (xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông) đóng góp để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

Điều đáng nói là dù kinh tế gia đình ông Mẫm không khá giả, lại có một người con bị bệnh nặng, nhưng trước những mất mát do mưa lũ gây ra cho nhân dân các tỉnh miền Trung, gia đình ông đã quyết định ủng hộ 9 tấn gạo với mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn với bà con miền Trung ruột thịt…

Ông Lưu Thảo Liên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện nay các cấp hội trong tỉnh đang tích cực triển khai công tác vận động khoảng 500 phần quà để tổ chức đoàn đến thăm và cứu trợ dân nghèo các tỉnh miền Trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem