Chủ đề nóng

Quảng Trị: Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng

Ngọc Vũ - Bình Minh Thứ hai, ngày 12/04/2021 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ với 250.000 đồng, bạn sẽ có một tour du lịch học tập để nghiên cứu ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn rất bổ ích. Tour du lịch này ở Quảng Trị đang dần thu hút được nhiều học sinh.
Bình luận 0

Tour du lịch Quảng Trị: Vừa học vừa trải nghiệm

Ngày 11/4, PV Dân Việt có dịp cùng đoàn học sinh, giáo viên Trường THPT Đông Hà (Quảng Trị) trải nghiệm tour du lịch học tập dành cho học sinh cấp 2 trở lên, kinh phí chỉ 250.000 đồng/người.

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Học sinh được cung cấp kiến thức về cơ chế tiêu hoá thức ăn của gia súc tại nhà máy chế biến nông sản Đông Hà. Ảnh: Ngọc Vũ.

Sau khi được đón tại trường, đoàn đến thăm nhà máy chế biến nông sản Đông Hà, tại khu công nghiệp Nam Đông Hà. Tại đây, đoàn được giới thiệu, cung cấp kiến thức về cơ chế tiêu hoá thức ăn của gia súc, từ đó lựa chọn các loại thức ăn phù hợp cho từng độ tuổi vật nuôi. Kiến thức được truyền đạt đến các em học sinh chủ yếu về môn Hoá học, Sinh học.

Sau đó, đoàn được tham quan vườn ươm cây giống tại nhà máy viên nén năng lượng Cam Lộ để các em được học nguyên tắc làm đúng ngay từ đầu.

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Học sinh học nguyên tắc làm đúng ngay từ đầu tại vườn ươm cây giống nhà máy viên nén năng lượng Cam Lộ. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ông Hồ Xuân Hiếu cho biết, nguyên tắc này đã giúp công ty phát triển lớn mạnh, là bài học tốt cho học sinh áp dụng về sau để thành công. Bởi lẽ, làm đúng ngay từ đầu sẽ giảm rất nhiều chi phí sửa sai.

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 3.

Học sinh đặt câu hỏi ngay tại nơi tham quan. Ảnh: Ngọc Vũ.

Trong tour du lịch học tập này, học sinh còn được thăm trại nuôi bò tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ để nghiên cứu cơ chế hấp thụ tiêu hoá cỏ của động vật nhai lại, các quá trình Hoá – Sinh diễn ra trong dạ dày bò. Điều đặc biệt ở đây là bò chỉ ăn cỏ ủ.

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 4.

Học sinh ghi chém những kiến thức học được từ thực tế. Ảnh: Ngọc Vũ.

Đoàn du lịch còn được thăm nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá tại xã Thuận, huyện Hướng Hoá. Đây là nhà máy hiện đại và thân thiện môi trường thuộc top bậc nhất Việt Nam. Ở đây, học sinh được nghiên cứu cơ chế Hoá – Sinh trong xử lý nước thải, tham quan phòng khách Bông sắn vàng; xem các vòng tròn khép kín của nhà máy.

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 5.

Học sinh được nghiên cứu cơ chế hấp thụ tiêu hoá cỏ của động vật nhai lại, các quá trình Hoá – Sinh diễn ra trong dạ dày bò. Ảnh: Ngọc Vũ.

Tại nhà máy, học sinh được ăn cơm cùng công nhân để hiểu nguyên tắc tiết kiệm nhưng không hà tiện. Đây là nguyên tắc rất hay, giáo dục học sinh biết xếp hàng thứ tự, tiết kiệm thức ăn, tránh xảy ra những hành động xấu như tham lam lấy thức ăn quá nhiều để rồi ăn không hết…

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 6.

Học sinh tham quan nhà máy sản xuất tinh bột sắn Hướng Hoá. Ảnh: Ngọc Vũ.

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 7.

Học sinh được nghiên cứu cơ chế Hoá – Sinh trong xử lý nước thải. Ảnh: Ngọc Vũ.

Sau khi nghỉ ngơi, đoàn du lịch học tập sẽ được thăm nhà đày Lao Bảo ở khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá và đền thờ vua Hàm Nghi (ở thôn Mai Đàn, xã Cam Chính, Cam Lộ) để tìm hiểu về kiến thức lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc ta.

Tại những điểm đến tham quan, các em học sinh vừa học vừa chơi, thoải mái đặt câu hỏi có liên quan và được trả lời chu đáo.

Kết thúc chuyến du lịch học tập là Phương Gia Trang (thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa, Cam Lộ). Ở đây, học sinh sẽ được học tập việc chăn nuôi gà, vịt, lợn rừng… của ông chủ trẻ 8X Phạm Hữu Phương.

Sau khi tham quan, học hỏi, đoàn du lịch được thưởng thức cháo gà Cùa nổi tiếng ngay tại Phương Gia Trang trước khi trở về nơi xuất phát.

Tour du lịch: Hãy đi để biết thực tiễn cần gì

Trải nghiệm tour du lịch học tập này, Lê Thị Trà My (lớp 12A11, Trường THPT Đông Hà) cho biết đã học được nhiều kiến thức thực tế mà ở nhà trường chỉ mới nghe chứ chưa thấy.

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 8.

Đền thờ vua Hàm Nghi là nơi học sinh được ôn luyện, hiểu sâu hơn về lịch sử. Ảnh: Ngọc Vũ.

"Trăm nghe không bằng một thấy. Chuyến đi thực tế đã giúp em hiểu sâu hơn về chuỗi cơ chế Hoá – Sinh trong ứng dụng sản xuất, chăn nuôi. Hơn nữa, em còn học được những triết lý kinh doanh, cách làm hay, từ đó tích luỹ kiến thức để áp dụng về sau" – Trà My chia sẻ.

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 9.

Các em học sinh được nghe anh Phạm Hữu Phương - ông chủ Phương Gia Trang chia sẻ quá trình khởi nghiệp áp dụng hai môn học Hoá - Sinh vào chăn nuôi hiệu quả. Ảnh: Ngọc Vũ.

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh (lớp 10A2, THPT Đông Hà) cho rằng, nhà trường, phụ huynh nên cho học sinh đi học tập thực tế để trau dồi kiến thức. Bởi theo Quỳnh, học sinh ở Việt Nam chủ yếu được học lý thuyết, còn thực hành thì hạn chế. Còn ở những nước phát triển, thực hành chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu thời gian giảng dạy, giúp học sinh nhớ lâu, hiểu sâu.

"Các bạn hãy đi để mắt thấy tai nghe thực tiễn cần gì" – Quỳnh nói.

Khám phá tour du lịch học tập chỉ với 250.000 đồng ở Quảng Trị - Ảnh 10.

Trước khi trở về nơi xuất phát, học sinh được thưởng thức cháo gà Cùa đặc sản. Ảnh: Ngọc Vũ.

Thầy giáo Võ Minh Hoàn – giáo viên môn Sinh học, Trường THPT Đông Hà cho hay, đi tour du lịch học tập không những giúp học sinh nắm rõ, sâu kiến thức đã được trang bị trên ghế nhà trường mà còn nâng cao kiến thức khi học hỏi từ thực tiễn cuộc sống ở nhiều lĩnh vực. Có thể, sau chuyến đi này, học sinh sẽ thực sự nhận ra đam mê của mình là gì để từ đó theo đuổi, thành công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem