Chủ đề nóng

Quảng Trị: Không thả bóng bay khi khai giảng năm học mới

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 28/08/2019 15:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị đề nghị các trường học trên địa bàn không thả bóng bay khi khai giảng năm học mới nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.
Bình luận 0

Ngày 28/8, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị cho biết, nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, Sở này đã đề nghị các trường học trên địa bàn tỉnh không thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới kể từ năm học 2019-2020; đồng thời hạn chế sử dụng các vật dụng có liên quan đến rác thải nhựa.

Sở GDĐT Quảng Trị cũng yêu cầu các trường thực hiện lễ khai giảng phải tập trung vào trọng tâm, không đọc báo cáo dài dòng, ưu tiên phần hội, các trò chơi để học sinh tham gia phấn khởi, tạo động lực cho năm học mới.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị đề nghị các trường học trên địa bàn không thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Ngọc Vũ

Theo bà Hương, thông thường tại lễ khai giảng năm học mới, nhiều trường sẽ thả bóng bay. Tuy nhiên, việc thả bóng bay như vậy sẽ gia tăng phát tán rác thải nhựa ra môi trường. Vì vậy, việc không thả bóng bay sẽ góp phần chống rác thải nhựa.

“Việc không thả bóng bay tại lễ khai giảng năm học mới là thông điệp lớn gửi đến toàn thể học sinh và xã hội về việc chung tay bảo vệ môi trường” – bà Hương nói.

Được biết, ngày 5/9, toàn bộ 366 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Kết thúc năm học 2018-2019, vượt qua nhiều khó khăn, ngành GDĐT Quảng Trị đã hoàn thành 3/3 tiêu chí về huy động học sinh đến trường góp phần hoàn thành bộ tiêu chí cơ bản về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Chất lượng giáo dục tỉnh Quảng Trị những năm gần đây cũng được nâng lên rõ rệt, nhiều học sinh có thành tích cao. Trong đó, có học sinh đạt giải Á quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18; hai học sinh đạt giải bạc và đồng ở kỳ thi Olympic Hình học năm học 2018 do Iran tổ chức; một học sinh đạt huy chương bạc môn Tin học Olympic Châu Á – Thái Bình Dương…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem