Chủ đề nóng

Quảng Trị: Xác minh tài sản, thu nhập cán bộ ở 6 cơ quan từ kết quả bốc thăm

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 09/02/2023 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra tỉnh Quảng Trị sẽ xác minh tài sản, thu nhập của nhiều cán bộ trong 6 cơ quan trên địa bàn, qua đó ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng.
Bình luận 0

Ngày 9/2, Thanh tra tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa thông báo đến 6 cơ quan gồm: Sở Y tế, Sở Văn hoá Thể thao Du lịch, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Trị, Sở Tài chính, UBND huyện Cam Lộ và UBND TP Đông Hà về việc được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.

Quảng Trị: Xác minh tài sản cán bộ ở 6 cơ quan từ kết quả bốc thăm - Ảnh 1.

Việc xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ có ý nghĩa quan trọng, trong đó nhằm ngăn ngừa, phòng chống tham nhũng. Ảnh minh hoạ. Nguồn A.T

Theo đó, số lượng cơ quan, đơn vị được xác minh tối thiểu bằng 20% số cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra tỉnh. 6 cơ quan nêu trên được lựa chọn thông qua kết quả bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên từ 31 cơ quan, đơn vị (22 đơn vị khối sở, ban, ngành và 10 đơn vị khối UBND các huyện, thị xã, thành phố) trên toàn tỉnh.

Mục đích nhằm đánh giá chính xác, trung thực, rõ ràng nội dung kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai. Qua đó ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng.

Đối tượng được xác minh là người thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập hàng năm và chưa được xác minh tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm trước đó.

Việc lựa chọn người được xác minh cũng sẽ tiến hành theo hình thức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên với tỷ lệ 10% số người có nghĩa vụ kê khai hàng năm tại mỗi cơ quan, đơn vị.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được xác minh cung cấp thông tin về tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai do đơn vị quản lý để tổ xác minh tiến hành xác minh. Thời gian thực hiện trong năm 2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem