Chủ đề nóng

Quanh liệu pháp "nhốt" cây sưa vào... cũi sắt

Thứ tư, ngày 20/06/2012 20:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tình hình "sưa tặc" diễn biến phức tạp, nên nhiều địa phương đã lên phương án tích cực bảo vệ cây sưa.
Bình luận 0

- Đúng là có nhiều vụ mất sưa nghe kể lại cứ như chuyện đùa. Có cây sưa to như cổ thụ ở giữa thành phố, "sưa tặc" ngang nhiên mang xe cẩu tới bứng trong đêm chở đi, cứ như trên chốn rừng hoang vắng vẻ vậy.

- Vì thế ở Đăk Lăk mới có vụ đóng cũi sắt cho 21 cây sưa còn sót lại tại đây, mỗi cây sưa được nhốt trong cũi sắt nặng khoảng 400kg ôm quanh thân cây.

- Nghe chừng giống vụ huyện Chư Sê (Gia Lai) đóng cũi sắt nhốt "hòn đá quý". Sao lúc này thiên hạ có vẻ thích "liệu pháp cũi" thế nhỉ?

- Xí nghiệp công viên cây xanh Đăk Lăk cho biết đây chỉ là biện pháp tạm thời nhằm "giảm bớt áp lực canh gác hàng đêm cho công nhân".

- Vì là "biện pháp tạm thời", nên nếu bọn xấu cũng… tạm thời chưa tính sổ cây sưa, mà tính liền cũi sắt thì sao? 400kg sắt hơ hớ ngoài đường, kẻ gian nào dễ tha.

- Sợ mất cây sưa, đóng cũi sắt bảo vệ. Nay sợ mất cũi sắt thì phải tăng cường thêm công nhân canh gác hàng đêm. Trước chỉ canh cây sưa, nay thêm gác cũi sắt, thế là "mèo lại hoàn mèo"!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem