Chủ đề nóng

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: "Chưa bao giờ hai anh em nghĩ sẽ thách thức với tử thần"

Thứ tư, ngày 06/06/2018 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Khi làm một điều gì hai anh em cũng tính toán rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất. Đương nhiên rủi ro là có nhưng hai anh em chưa bao giờ xem thường điều này" - Anh em "hoàng tử xiếc" chia sẻ.
Bình luận 0

Anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sau tiết mục thi tại chung kết Britain's Got Talent 2018.

"Anh em chúng ta về nhà thôi. Bố mẹ, vợ con đã khóc rất nhiều, mọi người chờ đợi chúng tôi trở về" - Quốc Cơ trải lòng sau cuộc thi Britain’s Got Talent (Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Anh quốc). 

Anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ với Báo Người Lao Động những cảm xúc của họ trước khi lên đường về nước.

Hai anh em nhà họ Giang đang trên đường về nhà sau cuộc thi đầy căng thẳng tại Anh.

* Phóng viên: Khán giả rất tự hào vì những gì 2 anh đã làm được tại cuộc thi. Với Giang Brothers, điều đó có ý nghĩa gì?

- Anh em Cơ - Nghiệp:  Với Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, những gì đã làm tại cuộc thi là vô cùng ý nghĩa bởi 2 anh em đã thực hiện được ước mơ giới thiệu nghệ thuật xiếc Việt Nam với bạn bè quốc tế, đồng thời thu hút được sự chú ý của khán giả Việt Nam với bộ môn này. Thêm vào đó, sự ủng hộ và động viên của khán giả đã khiến cho Cơ - Nghiệp hết sức xúc động vì những nỗ lực 15 năm qua của hai anh em đã đạt được kết quả xứng đáng.

*Điều gì khiến Giang Brothers dám thách thức tử thần như thế?

 -Chưa bao giờ hai anh em nghĩ sẽ thách thức với tử thần bởi điều này không chỉ liên quan đến tính mạng và sức khỏe cá nhân mà còn đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy, khi làm một điều gì hai anh em cũng tính toán rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.  Đương nhiên rủi ro  là có nhưng hai anh em chưa bao giờ xem thường điều này .

Họ đã tập luyện nhiều năm cho tiết mục này.

* Ngay chính ban tổ chức buộc Giang Brothers phải ký cam kết không chịu trách nhiệm nếu có tai nạn vì nó quá nguy hiểm. Để thực hiện tiết mục biểu diễn này, Giang Brothers đã chuẩn bị những gì?

- Để thực hiện tiết mục này, hai anh em đã rèn luyện rất nhiều. Đây là động tác chúng tôi đã tập luyện rất nhiều năm nay. Thêm vào đó, chúng tôi cũng rất kỹ lưỡng và tính toán tỉ mỉ những đạo cụ phục vụ cho tiết mục. Ngoài ra, chúng tôi còn chuẩn bị rất kỹ lưỡng về vấn đề trang phục mỗi khi xuất hiện để có thể gây được ấn tượng với bạn bè quốc tế .

 * Vang danh thế giới, điều đó có làm thay đổi cuộc sống của Giang Brothers?

 - Chúng tôi bận rộn hơn vì được sự quan tâm của rất nhiều người nhưng chúng tôi hạnh phúc vì điều đó. Còn về cuộc sống cá nhân, chúng tôi vẫn là con của ba mẹ và là chồng, là cha trong gia đình nhỏ của mình.

Anh em Cơ - Nghiệp bên bà xã.

* Các anh có dự định gì sau cuộc thi này?

 - Đầu tiên chúng tôi sẽ chạy ngay về nhà để có thể gặp gỡ gia đình, được ôm ba mẹ, ôm vợ con và ăn những món mình thích. Sau đó, chúng tôi sẽ gặp gỡ người hâm mộ và thực hiện những hợp đồng biểu diễn, hợp đồng nhãn hàng đã được ký sẵn.

* Điều mà 2 anh mong mỏi nhất lúc này là gì?

 - Chúng tôi mong vẫn mãi thu hút được khán giả quan tâm tới nghệ thuật xiếc như lúc này đây. 

Đấu giá hai chiếc áo dài để làm từ thiện là hoạt động đầu tiên khi Cơ - Nghiệp trở về sau cuộc thi.

* Điều khiến Giang Brothers thấy tiếc nhất trong sự nghiệp của mình là gì?

- Đó là chúng tôi đã luôn làm cho người thân của mình lo lắng. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn nhưng có lẽ sẽ hạn chế một ít bởi vì nghề nghiệp của mình quá nguy hiểm và gây ra nhiều lo lắng cho người thân.

Theo đuổi đam mê là hạnh phúc nhưng họ cũng thấy tiếc vì luôn làm gia đình lo lắng.

*Có lúc nào các anh nghĩ đến chuyện dừng lại để nối nghiệp cha như nguyện vọng của gia đình, những người luôn nơm nớp lo sợ khi Giang Brothers bắt đầu một tiết mục biểu diễn?

 - Chúng tôi vẫn đang suy nghĩ về vấn đề này nhưng chúng tôi cần thời gian để đưa ra quyết định  chính xác .

*Hai anh có chia sẻ gì về hai người phụ nữ, hai đứa con trai luôn chờ đợi Giang Brothers sau những chuyến lưu diễn?

 - Chúng tôi yêu họ rất nhiều và cảm ơn họ đã làm hậu phương vững chắc để chúng tôi an tâm thăng hoa với nghề nghiệp của mình.

Hậu phương vững chắc là động lực của họ.

Ông Giang Kiếm Thanh - cha của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp - chia sẻ: "Chúng tôi đau lòng khi xem clip con trai bị ngã. Nhưng cũng vui khi thấy con trai kịp bình phục và vào chung kết".

Cả nhà không dám xem trực tiếp phần thi của hai anh em trong đêm chung kết. "Đến khi hai đứa báo tin đã thành công thì cả nhà vỡ òa, ôm nhau khóc và suốt đêm không ai ngủ được" - ông xúc động kể.

Vợ Quốc Nghiệp là chị Ngọc Mai hiện mang bầu em bé thứ hai. Cô rất lo lắng khi xem clip chồng bị thương và sưng đau vùng cổ sau tai nạn. Cô cũng đang mong ngóng được sớm gặp chồng.

Thùy Trang (Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem