Chủ đề nóng

Quốc gia nào cho phép kết hôn và ly hôn với người chết?

Chủ nhật, ngày 29/11/2020 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho phép người còn sống được kết hôn, ly hôn với người đã chết là một trong những điều luật lạ lùng nhất trên thế giới.
Bình luận 0
Quốc gia nào cho phép kết hôn và ly hôn với người chết? - Ảnh 1.

Bộ luật được ban hành ở nước Pháp năm 1959 cho phép người còn sống có thể kết hôn với người đã chết nếu chứng minh được rằng họ đã có ý định kết hôn từ trước đó và phải được phép của gia đình người đã mất. Trong trường hợp người còn sống muốn tái hôn, họ lại phải làm thủ tục ly hôn với người đã chết.

Quốc gia nào cho phép kết hôn và ly hôn với người chết? - Ảnh 2.

Cộng hòa Pháp là quốc gia thuộc khu vực Tây Âu, với diện tích hơn 643.000 km2, dân số gần 67.000.000 người. Tây Âu cũng chính là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất ở châu Âu, với những siêu cường như Anh, Pháp, Đức…

Quốc gia nào cho phép kết hôn và ly hôn với người chết? - Ảnh 3.

Paris là thủ đô của nước Pháp. Đây là trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất, nổi tiếng với những danh hiệu như kinh đô ánh sáng, thành phố toàn cầu. Biểu tượng của thành phố chính là ngọn tháp Eiffel nổi tiếng.

Quốc gia nào cho phép kết hôn và ly hôn với người chết? - Ảnh 4.

Dưới thời trị vì của Napoleon Bonaparte (1799-1914), quân đội Pháp đã chinh phục gần hết châu Âu. Napoleon Bonaparte cũng được xem là vị hoàng đế vĩ đại nhất trong lịch sử nước Pháp.

Quốc gia nào cho phép kết hôn và ly hôn với người chết? - Ảnh 5.

“Cành cọ vàng” là giải thưởng điện ảnh rất uy tín được tổ chức thường niên ở thành phố Canes của nước Pháp. Đây là giải thưởng cao nhất do ban giám khảo trao cho bộ phim hay nhất của năm, bầu chọn trong số những phim tham gia liên hoan.

Quốc gia nào cho phép kết hôn và ly hôn với người chết? - Ảnh 6.

Bên cạnh nổi tiếng thế giới về sự lịch lãm, các loại rượu vang thượng hạng, nước Pháp còn nổi tiếng với những món pho mát ngon tuyệt đỉnh như Parmesan, Cheddar, Mozzarella, Blue cheese, Mascarpone….

Quốc gia nào cho phép kết hôn và ly hôn với người chết? - Ảnh 7.

Ngày cá tháng Tư, còn gọi là ngày nói đùa, nói dối, là ngày hội vui vẻ, tinh nghịch, hài hước. Theo phong tục cũ tại một số quốc gia, bạn bè thường hay bày trò đùa giỡn nhau. Ngày này có nguồn gốc từ nước Pháp vào thời trung đại.

Quốc gia nào cho phép kết hôn và ly hôn với người chết? - Ảnh 8.

Năm 1886, Pháp đã tặng nước Mỹ bức tượng Nữ thần tự do, hiện được đặt tại thành phố New York. Bức tượng này ngày nay trở thành một trong những biểu tượng của nước Mỹ.

Nguyễn Thanh Điệp (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem