Chủ đề nóng

Quốc hội không ban hành Nghị quyết về chống dịch nhưng sẽ bổ sung vào chương trình kỳ họp

PVCT Thứ sáu, ngày 23/07/2021 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ giao các cơ quan triển khai, bổ sung vào chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XV nội dung về phòng, chống dịch Covid – 19 theo đề nghị của Chính phủ.
Bình luận 0

Sáng 23/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với đại diện các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ngành, để rà soát các công việc, đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức kỳ họp sau 4 ngày làm việc đầu tiên.

Quốc hội không ban hành Nghị quyết về chống dịch nhưng sẽ... - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì cuộc họp sáng 23/7 (ảnh ĐBND).

Sau khi nghe đại diện các cơ quan báo cáo tình hình sau 4 ngày làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác tổ chức Kỳ họp, bảo đảm tiến độ đề ra, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc xem xét, thảo luận các nội dung trong chương trình làm việc. Công tác phòng, chống Covid – 19 trong thời gian diễn ra kỳ họp được bảo đảm.

Qua thảo luận tại Kỳ họp này, trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, nhiều đại biểu Quốc hội đã đề nghị Quốc hội cần bày tỏ quan điểm về thực hiện các Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị, các Công điện của Thường trực Ban Bí thư và đồng hành với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Quốc hội không ban hành Nghị quyết về chống dịch nhưng sẽ... - Ảnh 2.

Đại biểu Nguyễn Chu Hồi (Hải Phòng) phát biểu tại phiên họp tổ của Quốc hội (ảnh Trung tâm báo chí Quốc hội).

Chủ tịch Quốc hội thống nhất, Quốc hội sẽ không ban hành một Nghị quyết riêng về phòng, chống dịch Covid – 19 nhưng sẽ báo cáo Quốc hội bổ sung chương trình Kỳ họp thứ nhất về nội dung này. Chính phủ sẽ xây dựng Tờ trình, cơ quan của Quốc hội tiến hành thẩm tra để Quốc hội xem xét, thảo luận và đưa nội dung này vào Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ nhất, biểu quyết thông qua vào cuối kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội cần tập trung xử lý những vướng mắc về mặt pháp lý trong phòng, chống dịch Covid – 19 hiện nay, tạo sự chủ động, linh hoạt cho Chính phủ trong điều hành, kể cả dự phòng các tình huống phát sinh có thể phức tạp hơn. Có những việc được rút ngắn thời gian xử lý, giải quyết theo quy trình đặc biệt, thậm chí có những việc chưa được quy định trong luật nhưng nếu phát sinh thì cho phép Chính phủ chủ động xử lý. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Quốc hội giao các cơ quan của Quốc hội và Chính phủ phối hợp chặt chẽ, bàn chi tiết, kỹ lưỡng các nội dung để trình Quốc hội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem