Chủ đề nóng

Quy định về việc nghỉ học tạm thời của sinh viên mới nhất

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 09/04/2021 12:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình học tập, nhiều sinh viên phải tạm dừng học tập vì lý nhiều lý do. Vậy, những trường hợp nào sinh viên được phép nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả?
Bình luận 0
4 trường hợp sinh viên được nghỉ học tạm thời

Theo thông tư 08/2021/TT-BGDĐT có hiệu lực thi hành từ ngày 3/5/2021 (áp dụng đối với các khóa tuyển sinh sau ngày thông tư có hiệu lực thi hành), sinh viên được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập trong các trường hợp sau:

Được điều động vào lực lượng vũ trang, được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế.

Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài có chứng nhận của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

Nghỉ học vì lý do cá nhân khác nhưng đã phải học tối thiểu 1 học kỳ ở cơ sở đào tạo và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

Quy định mới nhất về việc nghỉ học tạm thời của sinh viên - Ảnh 2.

Bộ GDĐT quy định 4 trường hợp sinh viên được nghỉ học tạm thời . Ảnh minh hoạ

Đối với trường sinh viên mang thai trong quá trình học tập sẽ được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập mà không cần điều kiện về thời gian học tối thiểu.

Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức, nghĩa là thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khoá học được quy định trong quy chế của cơ sở đào tạo, nhưng không vượt quá 2 lần thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với mỗi hình thức đào tạo. 

Đối với sinh viên học liên thông đã được miễn trừ khối lượng tín chỉ tích lũy, thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khóa học được xác định trên cơ sở thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá giảm tương ứng với khối lượng được miễn trừ.

Trong trường hợp sinh viên xin thôi học vì lý do cá nhân (trừ trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật) nếu muốn quay trở lại học thì phải dự tuyển đầu vào như những thí sinh khác.

Ngoài ra, sinh viên cần theo dõi quy chế của cơ sở đào tạo để nắm bắt những quy định cụ thể về điều kiện, thẩm quyền, thủ tục xét nghỉ học tạm thời, tiếp nhận trở lại học và cho thôi học, bảo lưu và công nhận kết quả học tập đã tích lũy đối với sinh viên xin thôi học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem