Chủ đề nóng

Ra mắt "Trò chơi vương quyền-3b": Nước mắt sói tuyết

Thứ năm, ngày 01/08/2013 07:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Trò chơi vương quyền" là series tiểu thuyết sử thi viễn tưởng của tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ George R. R. Martin được ra mắt lần đầu ở Việt Nam từ tháng 9.2012 và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, khen ngợi của độc giả.
Bình luận 0

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Cuộc chiến hoa hồng” và “Ivanhoe” Martin bắt đầu viết bộ sách vào năm 1991 và năm 1996 ông cho ra mắt ấn phẩm đầu tiên.

Cuốn tiểu thuyết cũng như cả bộ sách "Trò chơi vương quyền" sau khi ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự đón chào nhiệt liệt của một lượng fan khổng lồ, trở thành các tác phẩm Best seller của nhiều bảng xếp hạng uy tín.

Từ dự định viết một bộ ba tập lúc ban đầu, đến nay Martin đã đẩy kế hoạch đó lên thành bảy tập. Được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 9.2012, "Trò chơi vương quyền" đã lần lượt ra mắt các tập 1a, 1b, 2a, 2b, 3a và giờ đây, tập 3b của bộ tiểu thuyết đồ sộ đã chính thức ra mắt độc giả.


Ngoài việc đoạt được hàng loạt các giải thưởng danh giá như giải khoa học viễn tưởng Hugo Award, bộ tiểu thuyết "Trò chơi vương quyền" đã được bán bản quyền cho hơn 20 nước và dịch ra hơn 20 ngôn ngữ trên thế giới. Tại quê hương của mình, tập thứ tư và thứ năm của bộ sách liên tục đứng ở vị trí số Một trong Danh sách sách bán chạy nhất New York Times vào năm 2005 và 2011. Series tiểu thuyết này cũng đã bán được hơn 7 triệu bản tại Mỹ và hơn 22 triệu bản trên toàn thế giới. Kênh truyền hình HBO đã chuyển thể series tiểu thuyết này sang series phim truyền hình chất lượng cao, đậm chất Holywood khiến danh tiếng của bộ sách cũng như tên tuổi của tác giả ngày càng vang xa. HBO Việt Nam đã phát sóng Season 3 của "Trò chơi vương quyền" và được đông đảo khán giả ưa chuộng.

"Trò chơi vương quyền"viết về cuộc tranh giành quyền lực của bảy lãnh chúa vùng đất Weterlos và Essos, gồm những khu vực do các dòng họ lớn cai trị, trong bối cảnh nhiều thế lực đen tối có sức mạnh siêu nhiên như người Ngoại nhân, quỷ bóng trắng… luôn đe dọa xâm chiếm Weterlos.


Tác giả George RR Martin

Lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử như lịch sử nước Anh thời kỳ“Cuộc chiến hoa hồng”, nhưng Martin cố tình bất chấp các quy ước về thể loại giả tưởng để viết nên bộ tiểu thuyết này. Bạo lực, tình dục và sự mơ hồ về đạo đức thường xuyên hiển thị trong tác phẩm của ông. Nhân vật chính thường xuyên bị giết, các sự kiện được nhìn nhận dưới nhiều góc nhìn khác nhau, kể cả qua cái nhìn của các nhân vật phản diện, điều này khiến độc giả không thể nghiêng về các nhân vật “anh hùng” như các cuốn tiểu thuyết thông thường khác; đồng thời cũng khẳng định thêm sự thật rằng những nhân vật anh hùng không thể đi qua các biến cố mà không bị tổn thương, mất mát giống như trong đời thực.

Chính vì vậy, "Trò chơi vương quyền" nhận được vô số những lời khen ngợi về chủnghĩa hiện thực. Đồng thời bộ tiểu thuyết cũng nhận được những bình luận quan trọng vềvai trò của phụ nữ và tôn giáo được thể hiện trong tác phẩm.

George RR Martin là tác giả khoa học viễn tưởng và nhà biên kịch thành công ở Hollywood. Tuy nhiên, chính việc thường xuyên phải cắt giảm nhân vật và những cảnh chiến đấu trong các kịch bản của mình vì những hạn chế liên quan đến ngân sách và độ dài các tập phim; đã khiến ông quyết định quay lại với niềm đam mê viết lách, nơi trí tưởng tượng phong phú của ông không bị hạn chế bởi bất cứ điều gì và tạo nên bộ tiểu thuyết giả tưởng bán chạy nổi tiếng"Trò chơi vương quyền".

Minh Minh (Minh Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem