Chủ đề nóng

tiểu thuyết gia

 • Lưu Đức Hoa, Lý Nhược Đồng thổn thức khi nghe tin Kim Dung qua đời

  Lưu Đức Hoa, Lý Nhược Đồng thổn thức khi nghe tin Kim Dung qua đời

  Ngày 30.10, tiểu thuyết gia Kim Dung đã qua đời vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 94 tuổi. Các diễn viên từng vào vai trong những tác phẩm của ông đều tỏ ra xúc động.
 • Những nữ nhà văn xinh đẹp chẳng kém minh tinh màn bạc

  Những nữ nhà văn xinh đẹp chẳng kém minh tinh màn bạc

  Mọi người thường hình dung các nhà văn nữ không mấy quyến rũ, ít tiếp xúc với bên ngoài. Trái lại có nhiều nữ nhà văn lại vô cùng xinh đẹp, hấp dẫn chẳng kém gì các minh tinh màn bạc.
 • Những tiểu thuyết gia nổi tiếng chỉ với một tác phẩm

  Những tiểu thuyết gia nổi tiếng chỉ với một tác phẩm

  Chỉ có một tác phẩm duy nhất xuất bản nhưng những tiểu thuyết gia này vẫn là những người nổi tiếng nhất trong lâu đài văn học.
 • Nobel Văn học vinh danh nghệ thuật hồi ký

  Nobel Văn học vinh danh nghệ thuật hồi ký

  Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 9.10 tuyên bố nhà văn người Pháp Patrick Modiano, 69 tuổi đã trở thành chủ nhân của Giải Nobel Văn học năm 2014.
 • Ra mắt "Trò chơi vương quyền-3b": Nước mắt sói tuyết

  Ra mắt "Trò chơi vương quyền-3b": Nước mắt sói tuyết

  "Trò chơi vương quyền" là series tiểu thuyết sử thi viễn tưởng của tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ George R. R. Martin được ra mắt lần đầu ở Việt Nam từ tháng 9.2012 và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, khen ngợi của độc giả.
 • Những ngày văn học châu Âu 2013

  Những ngày văn học châu Âu 2013

  (Dân Việt) - Trong hai ngày 17 và 18.5, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ diễn ra Những ngày văn học châu Âu 2013 do Hiệp hội Các viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức.
 • Sách mới: Triệu Hồi

  Sách mới: Triệu Hồi

  Dân Việt - "Triệu Hồi" là cuốn sách mở đầu cho bộ ba tác phẩm Sức Mạnh Hắc Ám - một sê-ri hoàn toàn mới của tiểu thuyết gia ăn khách Kelley Armstrong được ra mắt tại Việt Nam.
 • Tiểu thuyết gia gốc Việt nhận giải nhất Văn học Bỉ

  Tiểu thuyết gia gốc Việt nhận giải nhất Văn học Bỉ

  Nguyễn Hoài Hương- nữ tiểu thuyết gia sinh năm 1976, người Pháp gốc Việt, vừa vinh dự được trao giải Nhất văn học Bỉ năm 2013 cho tác phẩm tiểu thuyết "Bóng mát dịu êm" của cô.
 • Cuộc đời Susan Boyle sẽ lên phim

  Cuộc đời Susan Boyle sẽ lên phim

  Dân Việt - Cuộc đời "cô gái xấu xí" Susan Boyle, người bỗng chốc trở thành ngôi sao sau khi thể hiện "I dreamed a dream" tại Britain’s got talent 2009, sẽ chuẩn bị được dựng thành phim.
 • Trò chơi Vương Quyền ra mắt hai tập đầu tiên

  Trò chơi Vương Quyền ra mắt hai tập đầu tiên

  Dân Việt - Hai tập đầu tiên của bộ tiểu thuyết sử thi viễn tưởng đồ sộ “Trò chơi vương quyền” (tương đương với tập 1 sách gốc) đã được Trung tâm sách Văn học Imone (Alpha Books) chính thức giới thiệu với bạn đọc.