Chủ đề nóng

ra máu

 • Chị gái Quốc Cơ, Quốc Nghiệp: "Khuyên 2 em bỏ nghề để tôi nuôi suốt đời"

  Chị gái Quốc Cơ, Quốc Nghiệp: "Khuyên 2 em bỏ nghề để tôi nuôi suốt đời"

  Chị gái Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tiết lộ hai em trai thường giấu gia đình khi gặp tai nạn nguy hiểm tính mạng trong quá trình tập luyện, biểu diễn.
 • Coi chừng biến chứng sốc sốt xuất huyết nặng

  Coi chừng biến chứng sốc sốt xuất huyết nặng

  Tuy số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tích lũy tại TP.HCM vào thời điểm này thấp hơn so với cùng kỳ 2013, nhưng số bệnh nhân vẫn tăng đều hàng tuần. Đáng lưu ý, thành phố đã có 5 ca tử vong do SXH trong năm nay. Tất cả đều được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng biến chứng sốc SXH nặng.
 • Những sai lầm thường gặp khi điều trị sốt xuất huyết

  Những sai lầm thường gặp khi điều trị sốt xuất huyết

  Bệnh sốt xuất huyết (SXH) do virus, không có thuốc điều trị đặc hiệu. Những tác động bên ngoài chỉ mang tính hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu can thiệp không đúng có thể khiến bệnh bị biến chứng nguy hiểm như chảy máu nội tạng, sốc, trụy tim mạch.
 • Giật mình vì thấy giấy khám thai trong túi chồng

  Giật mình vì thấy giấy khám thai trong túi chồng

  Giờ ruột gan em như lửa đốt, chờ chồng về để hỏi cho ra lẽ, nhưng em cũng rất sợ hãi, nhỡ mọi thứ đúng như em lo sợ, rằng đó là con của anh ấy với người phụ nữ khác, thì em phải làm sao?
 • Hà Nội: Phòng khám Nhi Cao bị tố rửa mũi cho bệnh nhi bằng... cồn

  Hà Nội: Phòng khám Nhi Cao bị tố rửa mũi cho bệnh nhi bằng... cồn

  Khi lấy chiếc khăn lót dưới cổ để lau mặt cho con, chị Hoài tá hỏa phát hiện khăn mùi sặc cồn. Vì vậy, gia đình bệnh nhi cho rằng, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Nhi Cao đã có sự nhầm lẫn nên thay vì dùng nước muối sinh lý, đã dùng cồn để rửa mũi cho con mình.
 • Phân biệt sốt xuất huyết với viêm phụ khoa

  Phân biệt sốt xuất huyết với viêm phụ khoa

  Con gái tôi 17 tuổi, bị sốt 2 ngày nay, sau đó xuất hiện vài chấm đỏ ở chân, tôi chỉ nghĩ cháu bị sốt cao nên phát ban. Tuy nhiên, cháu lại xuất hiện kinh nguyệt mặc dù chưa đến chu kỳ kinh...
 • Không tự ý cho trẻ uống kháng sinh khi sốt

  Không tự ý cho trẻ uống kháng sinh khi sốt

  Sai lầm lớn nhất của các bà mẹ là khi con bị sốt thì cho rằng con bị viêm họng, viêm phế quản, tự ý đi mua thuốc giảm sốt, thuốc kháng sinh về cho con uống.
 • Đừng để sốt xuất huyết biến chứng

  Đừng để sốt xuất huyết biến chứng

  Hiện bệnh SXH có 4 týp và chưa ghi nhận biến chủng mới nguy hiểm. Tuy nhiên, ngành y tế luôn xác định SXH là bệnh nguy hiểm vì hiện chưa có vaccin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc biệt.
 • Thuốc tránh thai làm giảm "hứng thú"

  Thuốc tránh thai làm giảm "hứng thú"

  Hầu hết thuốc tránh thai đều mang đến tác dụng phụ không mong muốn như: chóng mặt, nhức đầu, giảm hứng thú với "chuyện ấy". Những loại thuốc không hormone (nonhormonal) có thể giúp bạn tránh được điều này.
 • Một phụ nữ mang thai ở... gan

  Một phụ nữ mang thai ở... gan

  Một phụ nữ 30 tuổi được phát hiện mang thai ở gan thay vì ở trong tử cung như người bình thường. Ca bệnh được báo cáo tại hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp tổ chức gần đây tại Hà Nội.