Rau dại
-
Loại rau này không chỉ dùng làm thức ăn mà còn có tác dụng làm thuốc, càng ngày càng khan hiếm nên giá cao ngất.
-
Có một loài rau dại mọc đầy đường ăn có vị đắng chát nhưng lại là đặc sản phố thị có giá đắt gấp 10 lần rau thường.
-
Bình Dương là tỉnh bình nguyên có nhiều kiểu địa hình, chuyển biến từ đồi núi thấp lượn sóng yếu đến thung lũng bãi bồi. Hệ sinh thái ở Bình Dương khá phong phú, đa dạng, thường xuyên xanh tươi, cung cấp cho con người nhiều loại rau rừng, củ rừng, rau dại để làm thức ăn ngon lành, bổ dưỡng...
-
Đây là loại rau dại được coi là "thảo dược thần kỳ", có nhiều bổ dưỡng với sức khỏe, tốt cho gan, bảo vệ mắt...
-
Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định phát triển mô hình trồng rau má trên diện tích đất lúa kém hiệu quả. Bước đầu mô hình trồng rau má mang lại nguồn thu nhập cao, mở ra hướng sản xuất mới cho người dân nơi đây.
-
Anh Nguyễn Huy Minh, nông dân thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) vừa đưa khách đi thăm khu vườn trồng rau bò khai 3 ha của gia đình, vừa giới thiệu mô hình canh tác rất dí dỏm: “Đây là tôi làm nông dân kiểu lười, trồng một lần ăn nhiều năm, ít phải sử dụng thuốc men các loại cho rau bò khai”.
-
Từ một loài rau dại được anh Quân thuần hóa, nhân giống, trồng trên diện tích 1ha tại phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Loài rau dại này được đưa vào nhiều nhà hàng, khách sạn trở thành món đặc sản. Nhờ đó, anh Quân có nguồn thu nhập lớn.
-
Loại rau dại ngày xưa, nay một số người chế biến thành món ngon giúp “đổi gió” cho bữa ăn thường ngày thêm hấp dẫn.
-
Có thể nhiều người không biết, có một trong những loại rau dại ở nước ta được xem là "đặc sản" ở Trung Quốc. Loại rau độc lạ được nhắc đến ở đây là mầm cây hương xuân (còn gọi là xoan hôi, tông dù).
-
Rau khúc không được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng, nhưng lại là một loại cây dược liệu mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người.