Rau dại
-
Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định phát triển mô hình trồng rau má trên diện tích đất lúa kém hiệu quả. Bước đầu mô hình trồng rau má mang lại nguồn thu nhập cao, mở ra hướng sản xuất mới cho người dân nơi đây.
-
Anh Nguyễn Huy Minh, nông dân thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) vừa đưa khách đi thăm khu vườn trồng rau bò khai 3 ha của gia đình, vừa giới thiệu mô hình canh tác rất dí dỏm: “Đây là tôi làm nông dân kiểu lười, trồng một lần ăn nhiều năm, ít phải sử dụng thuốc men các loại cho rau bò khai”.
-
Từ một loài rau dại được anh Quân thuần hóa, nhân giống, trồng trên diện tích 1ha tại phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Loài rau dại này được đưa vào nhiều nhà hàng, khách sạn trở thành món đặc sản. Nhờ đó, anh Quân có nguồn thu nhập lớn.
-
Loại rau dại ngày xưa, nay một số người chế biến thành món ngon giúp “đổi gió” cho bữa ăn thường ngày thêm hấp dẫn.
-
Có thể nhiều người không biết, có một trong những loại rau dại ở nước ta được xem là "đặc sản" ở Trung Quốc. Loại rau độc lạ được nhắc đến ở đây là mầm cây hương xuân (còn gọi là xoan hôi, tông dù).
-
Rau khúc không được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng, nhưng lại là một loại cây dược liệu mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người.
-
Mùa xuân hãy nhanh tay ăn loại rau dại tươi non này, vừa bổ dưỡng vừa ngon ngọt, làm bánh hay xào đều ngon.
-
Xưa kia thứ rau dại-rau bọ mẩy thường được dùng để làm món ăn thay thế một số loại rau khác. Ấy nhưng, loại rau này giờ là ra đặc sản ở Thái Nguyên. Nhiều người dân ở các tỉnh miền núi phía Bắc săn lùng rau bọ mẩy như loại rau đặc sản.
-
Loại rau này có vị hơi cay nồng nên nhiều người không thích, nhưng xét về mặt dinh dưỡng, nó lại cực kỳ bổ dưỡng và chống lão hóa hiệu quả.
-
Cây dại này thường mọc nhiều ven đường, nhất là ở vùng nông thôn. Tuy nhiên ít ai biết rằng cây dại này cũng có thể ăn được.