Rau dại
-
Loại rau dại ngày xưa, nay một số người chế biến thành món ngon giúp “đổi gió” cho bữa ăn thường ngày thêm hấp dẫn.
-
Có thể nhiều người không biết, có một trong những loại rau dại ở nước ta được xem là "đặc sản" ở Trung Quốc. Loại rau độc lạ được nhắc đến ở đây là mầm cây hương xuân (còn gọi là xoan hôi, tông dù).
-
Rau khúc không được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng, nhưng lại là một loại cây dược liệu mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người.
-
Mùa xuân hãy nhanh tay ăn loại rau dại tươi non này, vừa bổ dưỡng vừa ngon ngọt, làm bánh hay xào đều ngon.
-
Xưa kia thứ rau dại-rau bọ mẩy thường được dùng để làm món ăn thay thế một số loại rau khác. Ấy nhưng, loại rau này giờ là ra đặc sản ở Thái Nguyên. Nhiều người dân ở các tỉnh miền núi phía Bắc săn lùng rau bọ mẩy như loại rau đặc sản.
-
Loại rau này có vị hơi cay nồng nên nhiều người không thích, nhưng xét về mặt dinh dưỡng, nó lại cực kỳ bổ dưỡng và chống lão hóa hiệu quả.
-
Cây dại này thường mọc nhiều ven đường, nhất là ở vùng nông thôn. Tuy nhiên ít ai biết rằng cây dại này cũng có thể ăn được.
-
Loại rau dại này chỉ có vào mùa đông, bạn có thể kiếm được ở nhiều bãi đất trống, bờ ruộng, vẹn đường, vừa ngon vừa bổ.
-
Bà Hai Liên nói, ở ấp Phước Long, xã Phước Chỉ, TX Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) này, duy chỉ có nhà bà là trồng rau móp-thứ rau dại. Hồi trước, móp mọc mọc hoang vô số ven sông, muốn hái thứ phải chèo ghe. “Ổng thấy cực quá nên bứng về trồng ở ruộng nhà. Cứ ba ngày tôi ra hái một lần, mỗi lần được vài chục ký...".
-
Từng đọt rau chuỗi ngọc, rau bồ ngót, từng lá rau má, lá rau mồng tơi,...mấy thứ rau này thường mọc hoang dại trong rẫy ngoài ruộng thuở nào, giờ là nguồn thu nhập chính của gia đình ông Tàu, nông dân phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang). Đem rau dại ra chợ bán, ai cũng chặc lưỡi: Rau dại giờ đã lên đời rồi!