Rau dền
-
Gia đình ông Trần Văn Viễn ở ấp Thanh Tâm, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) gắn bó với nghề trồng rau đến nay đã hơn 30 năm. Với 5 sào rau an toàn trồng trong nhà lưới, mỗi ngày ông thu hoạch từ 150-200kg rau, mang lại thu nhập cho gia đình khoảng 1,7 triệu đồng/ngày.
-
Không chỉ là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn, rau dền còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, phòng chống bệnh tật.
-
Rau dền là một trong những loại rau chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, được mệnh danh là rau trường thọ, đem đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Rau dền là một loại rau dân dã, dễ trồng, dễ chế biến và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại rau này lại được ví như một "nữ hoàng dinh dưỡng" với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Rau dền được trồng khá nhiều ở nước ta. Ngoài việc là loại rau ăn hàng ngày, trong y học cổ truyền, rau dền được biết tới như nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt trong việc hạn chế sưng viêm, bệnh tiểu đường, thiếu máu…
-
Loại rau dại xưa nhiều người ta phải nhổ bỏ, hoặc chỉ hái cho lợn ăn. Nhưng bây giờ thì rau dại lên tầm đặc sản lại "hái ra tiền".
-
Đây là thời kỳ các loại rau này vào mùa tươi ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, sắt và protein giúp trẻ lớn nhanh.
-
Tháng 6 nên ăn loại rau này càng nhiều càng tốt, giúp chắc xương, ẩm ruột, chỉ cần xào nhanh với tỏi cũng rất thơm ngon.
-
Rau dền, tề thái và rau đậu Hà Lan chứa nhiều vitamin không chỉ có tác dụng tăng cường thể lực mà còn giúp tinh thần sảng khoái, đặc biệt tốt cho gan được bán ở khắp các chợ, siêu thị.
-
Đây là 3 loại rau chứa nhiều vitamin, đặc biệt tốt cho gan, người trung niên và người già nên thường xuyên ăn để tăng cường sức khỏe.