Rau khoai lang
-
Đây là 3 loại rau dây leo quen thuộc với mọi người, giá thành rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao, chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn nhiều.
-
Ngoài cà rốt, các loại rau này cũng rất nhiều vitamin A, có tác dụng nuôi dưỡng gan, bảo vệ mắt và dưỡng ẩm cho lá lách, dạ dày.
-
Rau khoai lang từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với hương vị thanh mát, dễ ăn cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, loại rau này ngày càng được ưa chuộng.
-
Đây là loại rau rất ngon ngọt vào mùa hè, nhưng mọi người thường ăn lá và rễ, nhưng cọng lá cũng là báu vật đừng bỏ qua.
-
Với người Việt, những loại rau mọc dại là loại cây thuốc nam quý giá, mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, trong đó có rau tầm bóp; rau dền; rau khoai lang; rau càng cua. Rau tầm bóp, rau dền là 2 loại rau dại còn được ví là rau trường thọ bởi công dụng tốt đối với sức khỏe...
-
Trong loại rau này có chứa nhiều các chất dinh dưỡng, vitamin B, C, E, beta caroten, biotin và các khoáng chất như magie, phospho, canxi, kali, mangan, kẽm, đồng…
-
Đây là loại rau bạn nên ăn nhiều giúp cải thiện thị lực, kiểm soát đường, nhuận tràng, xào thịt bò hay làm bánh hấp đều ngon.
-
Nhiều người chỉ ăn lá và rễ của loại rau này mà bỏ thân cây nhưng phần này cũng là "kho báu dinh dưỡng xanh", bạn đừng bỏ qua.
-
Ăn loại rau này trong mùa thua cực tốt cho sức khỏe, cực giàu vitamin, tại Nhật được mệnh danh là "rau trường sinh".
-
Trời trở lạnh, đem loại rau này thành những "viên bánh" hấp dẫn cho bữa sáng, vừa nhanh vừa cực kỳ bổ dưỡng.