Rau muống
-
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm, rau muống trồng tại những nơi thiếu an toàn, nguồn nước ô nhiễm, ven đường có xe đi lại nhiều... có nguy cơ nhiễm kim loại nặng cao hơn.
-
Rau muống là loại rau quen thuộc được nhiều người yêu thích, nhưng những người dưới đây được khuyến cáo không nên ăn rau muống.
-
Có thể ăn ít thịt nhưng bạn đừng bỏ qua loại rau này, rất tốt cho sức khỏe mùa thu đông.
-
Loại rau này phổ biến trong mùa hè thu, thuộc loại "tam cao" về chất xơ, canxi và kali, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhiều người thích.
-
Không chỉ là thực phẩm tính kiềm, loại rau này còn siêu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.
-
Là loại rau phổ biến nhất trên mâm cơm của người Việt, bởi giá thành rẻ, dễ chế biến, rau muống được xem là loại rau "quốc dân" phù hợp với hầu hết khẩu vị của người Việt. Đặc biệt, rau muống còn là loại rau giá trị dinh dưỡng cao.
-
Loại rau này giúp ngừa táo bón, chống các bệnh thiếu máu và tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt và gan.
-
Mùa hè ăn nhiều loại rau này sẽ giúp nhuận tràng, giải độc, thanh nhiệt và đặc biệt còn có thể ngừa hôi miệng.
-
Đây là loại rau giàu canxi hơn sữa, được bán nhiều ở cả chợ cóc và siêu thị. Vào mùa hè, rau tươi ngon hơn, tốt cho người ở độ tuổi trung niên.
-
Hợp tác xã (HTX) Phú Quới hoạt động trong lĩnh vực liên kết tiêu thụ rau, sản xuất lúa hữu cơ. Dù chỉ sản xuất những loại rau bình dân như mồng tơi, rau muống, cải… nhưng HTX này có doanh thu trên chục tỷ/năm.