Rau muống
-
Nhiều người vẫn gọi rau muống là “rau nhà nghèo” nhưng ít ai biết, loại rau này sở hữu giá trị dinh dưỡng không hề thua kém thực phẩm đắt tiền nào.
-
Nhằm chủ động phòng, chống hạn vụ Hè Thu, nông dân vùng đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa, trong đó có mô hình trồng rau muống lấy hạt giúp tiết kiệm nước tưới trong mùa nắng nóng hiệu quả.
-
Rau muống là loại rau quen thuộc của Việt Nam, đây cũng là loại rau rất tốt cho sức khoẻ.
-
Với mẹo hay sau, bạn chỉ cần quan sát qua hình dáng màu sắc, nhận biết qua cách chế biến... ta dễ dàng nhận biết rau muống có nhiễm chì hay không dễ dàng.
-
Người phụ nữ Việt quê Nam Định cho biết, tại bang của chị, rau muống thường có giá khoảng 175.000 đồng/kg, có thời điểm 515.000/kg. Vì sao thế?
-
Cho tới tận bây giờ, khi đã rời quần đảo Trường Sa vào đất liền ngót hơn 25 năm, tôi vẫn đinh ninh một điều, một trong những thứ quý giá nhất, gợi sự thân thương da diết trong tâm khảm mình nhất chính là Đất.
-
Rau muống, một loại rau phổ biến tại Việt Nam, có giá rất rẻ, nhưng ở Mỹ, giá của nó có thể gấp hàng chục lần và có những quy định nghiêm ngặt về trồng và mua bán.
-
Một số bang ở Mỹ có những quy định nghiêm ngặt liên quan đến việc trồng và mua bán loại rau này.
-
Làng Tân Phượng, một làng cổ nay thuộc xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) xưa có tên là Phụng Công Trang, hay làng Phụng Pháp...Đặc biệt, vùng đất này còn gắn với sản vật dùng để tiến vua, đặc biệt là rau muống tiến vua- rau muống trũng.
-
Hợp tác xã nông sản ở Hà Nam bán rau hữu cơ đắt gấp 3 lần rau ngoài chợ, khách vẫn tìm mua tận ruộng
Nhờ sản xuất rau hữu cơ, đảm bảo chất lượng- an toàn thực phẩm, HTX nông sản hữu cơ Phù Vân (xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) không phải lo đầu ra, thị trường tiêu thụ ổn định. Hơn nữa, giá bán rau hữu cơ cao hơn rau truyền thống tới 2, 3 lần.