Rau ngải cứu
-
Có một loại rau ví như thảo mộc có hàm lượng chất oxy hóa cao, rất tốt trong việc điều trị xương khớp, giảm đau bụng kinh và ngăn ngừa ung thư...ở quê còn xin được.
-
Dù có giá thành rẻ nhưng nếu chỉ dùng loại rau quê quen thuộc này làm thực phẩm thì thực sự rất lãng phí bởi phần gốc bị vứt bỏ quá nhiều, trong khi đây là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh cho phụ nữ.
-
Loại rau này được mệnh danh là vua của các loại thảo dược, có giá trị dược liệu rất cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe của phụ nữ.
-
Trên diện tích đất vườn trước đây trồng mía, trồng sắn hiệu quả không cao, gia đình bà Lê Thị Ngọc, thôn Sơn Thuỷ, xã Tân Phúc (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây ngải cứu. Với 1,5 sào đất vườn trồng rau ngải cứu, gia đình thu về hơn 10 triệu đồng mỗi năm.
-
Đây là loại rau dại nhưng hiện đã trồng ở nhiều nơi, là vị thuốc quý trong đông y, có hương vị đặc biệt khiến nhiều người yêu thích.
-
Ngải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
Ngải cứu là loại cây thuốc vừa chữa bệnh vừa là thuốc bổ, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe và giúp xoa dịu những cơn đau.
-
Ngải cứu từ lâu được biết đến là loại thảo dược nhiều công dụng đối với sức khỏe, loại rau mọc dại này còn được coi là dược liệu “vàng” cho phụ nữ.
-
Ngải cứu vừa là loại rau chế biến những món ăn ngon bổ, vừa là vị thuốc Đông y có rất nhiều tác dụng trong điều trị bệnh, tuy nhiên nếu dùng rau ngải cứu sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
-
Ngải cứu không chỉ là loại rau quen thuộc trong các mâm cơm gia đình Việt, giá bán của loại rau này thưởng rất rẻ chỉ vài chục nghìn/kg. Đây còn là loại thảo mộc có công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.