Loại rau rẻ tiền, mọc đầy vườn, là vị "thuốc vàng" của phụ nữ, hầm trứng vịt lộn vừa ngon vừa bổ

Vu Nga Linh Thứ tư, ngày 17/04/2024 08:21 AM (GMT+7)
Loại rau này được mệnh danh là vua của các loại thảo dược, có giá trị dược liệu rất cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe của phụ nữ.
Bình luận 0

Ngải cứu không chỉ là loại rau mà còn là vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền. Trong ngải cứu chứa nhiều thành phần tốt, có tác dụng cầm máu, sát trùng, điều hòa kinh nguyệt, lợi tiểu và giảm đau hiệu quả. 

Dân gian coi loại rau này là vị thuốc vàng đối với chị em phụ nữ. 

Loại rau rẻ tiền, mọc đầy vườn, là vị "thuốc vàng" của phụ nữ, hầm trứng vịt lộn vừa ngon vừa bổ- Ảnh 1.

Dân gian coi loại rau này là vị thuốc vàng đối với chị em phụ nữ.

Với những người hay bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài đau bụng do ăn những đồ lạ hay dân gian vẫn gọi là lạnh bụng thì ăn ngải cứu sẽ làm ấm và hết đau bụng. Loại rau này được mệnh danh là vua của các loại thảo dược, có giá trị dược liệu rất cao. 

Loại rau này giúp đả thông kinh mạch, trừ ẩm, tán hàn, điều hòa khí huyết. Ngoài ra, ngải cứu còn được dùng để chế biến các món ăn rất tốt cho sức khỏe. Dân Việt giới thiệu món trứng vịt lộn hầm ngải cứu, kỷ tử như sau:

Loại rau rẻ tiền, mọc đầy vườn, là vị "thuốc vàng" của phụ nữ, hầm trứng vịt lộn vừa ngon vừa bổ- Ảnh 2.

Loại rau này giúp đả thông kinh mạch, trừ ẩm, tán hàn, điều hòa khí huyết. Món trứng lộn hầm ngải cứu, kỷ tử rất bổ dưỡng

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

- Trứng vịt lộn: 6 quả

- Ngải cứu: 2 mớ rau ngải cứu non (chọn loại ngải ngải cứu thân trắng xanh ăn sẽ không bị đắng)

- Kỷ tử: 1 nắm

- Dầu ăn: 1/2 thìa

- Bột canh, hạt nêm: ½ thìa phở

- Rau, gia vị ăn kèm: rau răm, bột canh, hạt tiêu, ớt, gừng, quất/chanh

Loại rau rẻ tiền, mọc đầy vườn, là vị "thuốc vàng" của phụ nữ, hầm trứng vịt lộn vừa ngon vừa bổ- Ảnh 3.

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

- Trứng vịt rửa sạch, cho vào nồi nước luộc khoảng 15 phút rồi để trứng trong nồi thêm 5 phút nữa cho trứng chín.

Loại rau rẻ tiền, mọc đầy vườn, là vị "thuốc vàng" của phụ nữ, hầm trứng vịt lộn vừa ngon vừa bổ- Ảnh 4.

Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Rau ngải cứu non nên nhanh chín, nếu thích ăn rau nhừ thì ninh lâu hơn

- Gừng thái sợi, phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho khoảng 1,2 lít nước vào đun sôi rồi cho kỷ tử vào đun 5 phút thì cho rau ngải cứu vào đun chín. Nếu thích ăn nhừ thì ninh lâu hơn 1 chút.

- Đập trứng vịt lộn vào bát, thêm rau ngải cứu. Ăn kèm rau răm, bột canh, quất, hạt tiêu và gừng thái sợi.

Loại rau rẻ tiền, mọc đầy vườn, là vị "thuốc vàng" của phụ nữ, hầm trứng vịt lộn vừa ngon vừa bổ- Ảnh 5.

Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Có thể ăn với mì

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem