Rau thơm

  • Giữa chốn thị thành, mỗi khi được ăn gỏi rau muống, những người con xa quê lòng chợt nâng khuâng, hiện lên hình ảnh thửa rau xanh mướt phơi mình trong nắng trưa hè.
  • Ưu điểm của cá lúi ở suối là mập, xương mềm, thịt thơm, ngọt nên chế biến món gì cũng ngon. Cá lúi nướng để nguội rồi cho vào một chén nước mắm ngon có giã với ớt, tỏi, chanh, đường thì ngon tuyệt.
  • Nhai miếng cá và nhâm nhi đũa rau để “điểm danh” từng vị chua lại càng thấy khoái. Cái chua của cà là chua thanh, của khế là chua dịu, của thơm là chua ngọt, của lá giang là chua chát và của me là chua lành.
  • Gắp từng nhúm gỏi cá bỏ vào chén, thêm rau thơm, lấy nhúm đậu phộng, vắt thêm tí chanh, ít hạt tiêu, bóp bánh tráng vụn ra rồi chan tí nước mắm pha, thế là lùa ngon lành. Ôi, cảm giác thơm ngọt vào đến tận chân răng...
  • Dân Việt – Đã ngán thịt, cuối tuần này cả nhà bạn cùng ăn tươi với món cá quả hấp ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn cùng sợi bún tươi nhỏ mịn, kèm ít rau thơm và đừng quên bát nước chấm chua ngọt…
  • (Dân Việt) - Dân tộc Thái có nhiều món ăn độc đáo nhưng có lẽ ít người biết đến món "canh môn" của dân tộc Thái ở bản Già Hóp, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An).
  • Dân Việt – Món ngon, vị ngọt, lại nhẹ bụng, không ngấy như thịt lại chế biến quá đơn giản. Trong tích tắc bạn đã có ngay món mới, lạ miệng, thơm lừng để quây quần cùng gia đình bên bữa cơm cuối tuần.
  • Cầm miếng bánh tráng nhúng, gắp miếng thịt cá lóc cùng với bún, rau thơm... cuốn lại chấm nước mắm me..., ta sẽ “ngậm mà nghe” những hương vị ngọt, béo thơm ngon… của cá lóc đồng miền Tây.
  • Nộm thịt bò và ớt chuông vừa đủ chất, lại thơm ngon, giòn, ngọt, mát. Cách làm cũng rất đơn giản. Tại sao không thử nhỉ?
  • Gỏi thường được hiểu là món ăn từ cá sống kèm rau thơm. Thực ra chẳng đơn giản vậy, phải chọn đúng loài cá, phải chọn thứ rau thơm nào ăn cho thích hợp, rồi cách trộn gỏi, cách pha chế...