Rau thơm

  • Theo đánh giá của những người ở biển thì cá rựa bóp chanh ngon hơn nhiều so với gỏi cá hố, cá trích, cá cơm..., bởi thịt của nó vừa dai vừa ngọt mềm.
  • Kim Long là một địa danh nằm ở phía tây thành phố Huế, bên phía bờ Bắc của sông Hương, rất nổi tiếng vì có nhiều nhà vườn đẹp. Nhiều người biết đến địa danh Kim Long qua hai ca dao.
  • Khi đang đói vì phải cuốc bộ quá nhiều và phát ngán thức ăn tây không hợp khẩu vị thì được ngồi trước một bát phở nghi ngút khói giữa thời tiết se lạnh ở London, âu cũng là những phút giây thú vị.
  • Giữa chốn thị thành, mỗi khi được ăn gỏi rau muống, những người con xa quê lòng chợt nâng khuâng, hiện lên hình ảnh thửa rau xanh mướt phơi mình trong nắng trưa hè.
  • Ưu điểm của cá lúi ở suối là mập, xương mềm, thịt thơm, ngọt nên chế biến món gì cũng ngon. Cá lúi nướng để nguội rồi cho vào một chén nước mắm ngon có giã với ớt, tỏi, chanh, đường thì ngon tuyệt.
  • Nhai miếng cá và nhâm nhi đũa rau để “điểm danh” từng vị chua lại càng thấy khoái. Cái chua của cà là chua thanh, của khế là chua dịu, của thơm là chua ngọt, của lá giang là chua chát và của me là chua lành.
  • Gắp từng nhúm gỏi cá bỏ vào chén, thêm rau thơm, lấy nhúm đậu phộng, vắt thêm tí chanh, ít hạt tiêu, bóp bánh tráng vụn ra rồi chan tí nước mắm pha, thế là lùa ngon lành. Ôi, cảm giác thơm ngọt vào đến tận chân răng...
  • Dân Việt – Đã ngán thịt, cuối tuần này cả nhà bạn cùng ăn tươi với món cá quả hấp ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn cùng sợi bún tươi nhỏ mịn, kèm ít rau thơm và đừng quên bát nước chấm chua ngọt…
  • (Dân Việt) - Dân tộc Thái có nhiều món ăn độc đáo nhưng có lẽ ít người biết đến món "canh môn" của dân tộc Thái ở bản Già Hóp, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An).
  • Dân Việt – Món ngon, vị ngọt, lại nhẹ bụng, không ngấy như thịt lại chế biến quá đơn giản. Trong tích tắc bạn đã có ngay món mới, lạ miệng, thơm lừng để quây quần cùng gia đình bên bữa cơm cuối tuần.