Rau thơm
-
Cầm miếng bánh tráng nhúng, gắp miếng thịt cá lóc cùng với bún, rau thơm... cuốn lại chấm nước mắm me..., ta sẽ “ngậm mà nghe” những hương vị ngọt, béo thơm ngon… của cá lóc đồng miền Tây.
-
Nộm thịt bò và ớt chuông vừa đủ chất, lại thơm ngon, giòn, ngọt, mát. Cách làm cũng rất đơn giản. Tại sao không thử nhỉ?
-
Gỏi thường được hiểu là món ăn từ cá sống kèm rau thơm. Thực ra chẳng đơn giản vậy, phải chọn đúng loài cá, phải chọn thứ rau thơm nào ăn cho thích hợp, rồi cách trộn gỏi, cách pha chế...
-
Khi ăn được vài miếng, nhất là khi cảm nhận được vị dai ngọt mềm của thịt cá với dư vị của rau thơm kèm nước mắm nhỉ làng Yến, kể cả những người khó tính nhất cũng phải ồ lên: ngon, ngon quá.
-
Gỏi ốc là món ăn ngon, dễ thực hiện lại không kén nguyên liệu. Bạn có thể thực hiện món này theo chỉ dẫn sau.
-
Món gỏi cuốn dù xuất hiện ở nơi cao sang hay bình dân đều không mất đi nét đặc trưng vốn có – hình dung ngay đến cuốn bánh tráng mỏng, bên trong là rau thơm, bún, tôm, thịt.
-
Tôi gặp Geoffrey Deetz tại Black Cat – nhà hàng nho nhỏ của ông ở quận 1, TPHCM. Vóc người to lớn, vẻ mặt thân thiện tự nhiên, nhưng lịch lãm.
-
Dân Việt – Từng miếng thịt vịt béo ngậy, thấm đẫm và thơm lừng hương dừa tươi, kết hợp cùng vài ba quả sấu xanh chua chua, thanh thanh… ăn vào những ngày mát trời còn gì ngon hơn.
-
Theo kết quả vừa được công bố, phở giành vị trí 28 còn gỏi cuốn xếp thứ 30 của top 50 món ăn ngon nhất thế giới.
-
(Dân Việt) - “Việc dừng phát hành tiền xu và thu về lượng tiền xu đã phát hành có gây tổn thất về vật chất cho nền kinh tế nhưng không lớn", ông Cao Sĩ Kiêm - nguyên Thống đốc NHNN chia sẻ.